Chủ đề nóng

Đang xét xử phúc thẩm vụ bé trai trường Gateway tử vong trên xe ô tô

Quỳnh Nguyễn Thứ ba, ngày 11/08/2020 09:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hôm nay (11/8), TAND TP.Hà Nội mở lại phiên phúc thẩm, xét xử vụ án học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong trên xe đưa đón.
Bình luận 0

Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của các bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Trước đó, ngày 18/5, vụ án được đưa ra xét xử, nhưng phiên tòa phúc thẩm phải hoãn do vắng mặt luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Bích Quy (SN 1964, giám sát trên xe của Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà - Công ty Ngân Hà) cùng người làm chứng và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Sáng 11/8, bị cáo Nguyễn Bích Quy có mặt ở khu vực cổng TAND TP.Hà Nội từ rất sớm, bà Quy liên tục né tránh ống kính của phóng viên.

Đang xét xử vụ phúc thẩm vụ bé trai trường Gateway tử vong trên xe ô tô  - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Bích Quy có mặt từ sớm tại TAND TP.Hà Nội. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Trước đó, bị tuyên mức án 24 tháng tù, bà Quy kháng cáo vì cho rằng mình không phạm "Tội vô ý làm chết người".

Theo bà Quy, dù nhận làm công việc đưa đón học sinh với Công ty Ngân Hà nhưng bà không có hợp đồng, không được tập huấn.

Bị cáo đi làm từ ngày 5/8/2019, đến ngày hôm sau xảy ra sự việc cháu Lê Hoàng L. (sinh ngày 13/6/2013, ở Cầu Giấy, học sinh lớp 1 Tokyo) bị tử vong.

Khi bà Quy đưa học sinh đến trường, không có giáo viên hay cán bộ nhà trường nào đứng ra điểm danh, giao nhận. Bà Quy đề nghị toà làm rõ các chi tiết chưa được làm rõ như việc ai đã thay áo cho cháu bé, rèm cửa ô tô do ai đóng, quả bóng bay trên ô tô có đúng là do học sinh mang lên từ hôm trước không...

Theo bị cáo Quy, ông Doãn Quý Phiến (lái xe đưa đón học sinh Trường Tiểu học Gateway) mới là người chốt cửa cuối cùng, và thời điểm bị cáo đóng cửa xe, cháu L. chưa chết.

Đang xét xử vụ phúc thẩm vụ bé trai trường Gateway tử vong trên xe ô tô  - Ảnh 2.

Có mặt tại toà lúc 8h10, ông Phiến bịt khẩu trang, đi thẳng vào phòng xử án. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Đối với bị cáo Phiến, khi nhận mức án 15 tháng tù về "Tội vô ý làm chết người", ông này đã kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại tội danh và hình phạt cho mình.

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, Trường Tiểu học Gateway) cũng kháng cáo vì cho rằng, mức hình phạt phải nhận quá nặng.

Chị Thủy bị cấp sơ thẩm tuyên phạt 12 tháng tù về "Tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Đang xét xử vụ phúc thẩm vụ bé trai trường Gateway tử vong trên xe ô tô  - Ảnh 3.

Các bị cáo gồm lái xe, người đưa đón học sinh và giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo tại phiên toà phúc thẩm sáng 11/8. Ảnh: Quỳnh Nguyễn

Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này là Công ty Ngân Hà kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự.

Theo Công ty Ngân Hà, tòa án cấp sơ thẩm buộc công ty phải chịu trách nhiệm bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình bị hại thay cho cả bị cáo Nguyễn Bích Quy và Doãn Quý Phiến là không đúng quy định của pháp luật.

Phiên toà đang diễn ra, Dân Việt sẽ tiếp tục cập nhật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem