Chủ đề nóng

Vụ cả ngàn người tụ tập, reo hò ở chợ đêm Đông Hà: Sở Công Thương ra văn bản hỏa tốc

Ngọc Vũ Thứ năm, ngày 30/07/2020 06:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi báo chí phản ánh vụ việc, dịch Covid-19 đang diễn biến nguy hiểm nhưng cả ngàn người vẫn tụ tập, reo hò ở chợ đêm Đông Hà, Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị đã có văn bản hỏa tốc.
Bình luận 0

Sáng 30/7, Sở Công Thương Quảng Trị cho biết, đã có văn bản hoả tốc, yêu cầu tạm dừng tất cả hoạt động kích cầu tiêu dùng trong khuôn khổ chợ đêm TP.Đông Hà ngay từ tối 29/7 để tránh tụ tập đông người, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Vụ cả ngàn người tụ tập, reo hò ở chợ đêm Đông Hà: Sở Công Thương ra văn bản hỏa tốc - Ảnh 1.

Chợ đêm Đông Hà tối 29/7 đã dừng hoạt động ca nhạc.

Theo Sở Công Thương Quảng Trị, hoạt động kích cầu tiêu dùng nêu trên nhằm hưởng ứng chương trình "Tháng khuyến mãi tập trung quốc gia năm 2020 - Vietnam Grand Sale năm 2020 của Bộ Công Thương.

Sở Công Thương đã xác nhận cho Công ty TNHH MTV thương mại Triều Phát tổ chức chương trình từ ngày 27/7-3/8/2020.

Như Dân Việt đã đưa tin, tối 28/7, trên mạng xã hội có tên C.Đ.Đ.H xuất hiện video khiến người dân lo lắng.

Trong video này, có một ca sĩ tên P.L đang hát, bên dưới có cả ngàn người tụ tập, hò reo, cố bắt tay ca sĩ. Hầu hết mọi người không đeo khẩu trang.

Vụ cả ngàn người tụ tập, reo hò ở chợ đêm Đông Hà: Sở Công Thương ra văn bản hỏa tốc - Ảnh 2.

Hình ảnh cả ngàn người tụ tập, reo hò tại chợ đêm Đông Hà vào tối 28/7 gây bức xúc, lo lắng. Ảnh cắt từ clip.

Cũng trong ngày 28/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã ký ban hành văn bản, trong đó có việc khuyến cáo người dân không tụ tập đông người vì diễn biến của dịch đang rất nguy hiểm.

Được biết, hiện tại, Quảng Trị chưa thống kê được toàn bộ người trở về tỉnh từ TP.Đà Nẵng – nơi có bệnh nhân dương tính Covid-19. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đã có hàng ngàn người khai báo từng đến Đà Nẵng trong giai đoạn dịch bệnh bùng phát.

Ông Võ Văn Hưng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho rằng, dù tỉnh Quảng Trị chưa có chủ trương cấm, nhưng khi chưa kiểm soát được nguồn lây thì việc tụ tập đông người là rất nguy hiểm, mang nguy cơ rất cao và cần hạn chế hết sức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem