Chủ đề nóng

Vụ cầm dao tấn công trường học: Cả thôn bàng hoàng khi nghe hung tin

Hữu Dụng Thứ bảy, ngày 04/05/2019 10:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan tới vụ việc nam thanh niên vác dao vào Trường Tiểu học Đồng Lương (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) đâm loạn xạ, phóng viên đã về quê nhà của nạn nhân, địa phương và nhà trường.
Bình luận 0

Quá đau đớn

Trong số những nạn nhân bị Minh đâm, em Lê Hữu Phước (lớp 5A, Trường Tiểu học Đồng Lương) tử vong. Có mặt tại địa phương, ông Lê Văn Quyền (56 tuổi, ông nội của Phước) buồn rầu cho biết, Phước sống với ông bà từ nhỏ sau khi bố mẹ ly hôn. Bố Phước là Lê Văn Thuận (32 tuổi) đi làm tận Tây Nguyên. Dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 bố Phước mới về quê thăm gia đình. Đến hôm nay thì xảy ra sự việc đau lòng như vậy.

Hiện trường khiến em Phước tử vong và 4 học sinh khác bị thương.

“Sự việc xảy ra quá đột ngột, gia đình tôi rất sốc. Tôi không hiểu vì lý do gì mà Minh lại ra tay sát hại cháu tôi nhẫn tâm như vậy”, ông Quyền nói.

Cũng theo ông Quyền, gia đình ông không xích mích gì với Minh hay gia đình của Minh. Phước là đứa ham học hành và về nhà chỉ làm việc giúp ông bà và chơi với chúng bạn cùng trang lứa.

Ông Quyền - ông nội Phước vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của cháu mình.

Vẫn chưa hết bàng hoàng trước sự việc, thầy Lê Thiên Quang - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Lương (huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) cho biết: “Thời điểm xảy ra vụ việc đang là giờ ra chơi, các thầy cô giáo đang ở văn phòng để hội ý cho buổi họp hội đồng vào chiều. Trời mưa, một số giáo viên đang ở lớp nghe tiếng hô thất thanh rằng có người cầm dao đâm người. Khi chúng tôi tới nơi thì đối tượng đã bỏ chạy, nhiều em học sinh gục ở sàn nhà”.

“Khi xảy ra sự việc, cổng chính của trường vẫn đóng, tôi không biết hung thủ đi đường nào vào trường”, thầy Quang nói.

Đối tượng nghiện game

Làng Cốc Mốc (xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa) nơi gia đình em Phước sống những ngày này không hết xôn xao khi tình cờ gia đình em Phước và Minh còn là hàng xóm gần nhau.

Đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh. 

“Là hàng xóm của Minh nhưng từ nhỏ đến lớn ít khi gặp Minh vì cậu ấy rất ít khi ra khỏi nhà, ít giao du với ai cũng như không gây gổ gì cả. Có lúc tôi còn nghĩ hay là cậu ta có bệnh gì không”, anh T, một hàng xóm của Minh nói với phóng viên.

Còn ông Lê Văn Đồng - Trưởng thôn Cốc Mốc cho biết thêm: Nhà Minh có hai chị em. Chị gái Minh đã đi lấy chồng. Minh chưa có vợ, không việc làm, sống khép kín. “Vài lần tôi gặp Minh khi cậu ta ra hút thuốc lào, đánh cờ tướng với bạn của bố. Minh chỉ học tới lớp 5 thì nghỉ học hẳn”, ông Đồng nói.

Một số hàng xóm cho biết, Minh là người nghiện game nặng.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin...

"Khi đến bệnh viện thì em Phước đã tử vong, trên người có 3 vết đâm sâu ở ngực, nhiều vết thương ở cả 2 cánh tay và vết thương ở tai bên phải. Các em học sinh khác: Lê Thị Diệp Tuyền (lớp 3B) bị một vết đứt ở vùng cổ; em Phạm Đức Huynh (lớp 4B) bị đâm thấu phổi bên phải và một số vết thương khác trên người rất nặng đã chuyển tuyến trên; em Lê Minh Triệu (lớp 4A) bị vết thương bên thái dương phải và đứt vành tai phải; em Lê Văn Đồng (lớp 5B) bị vết thương phần mềm ở cổ" - bác sĩ Hoàng Văn Chính - Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem