Chủ đề nóng

Vụ cán bộ ở TT-Huế chiếm đoạt 13 lô đất:Xử lý nhiều tập thể,cá nhân

Trần Hòe Thứ năm, ngày 12/07/2018 06:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều tập thể, cá nhân liên quan đến vụ một cán bộ ở Thừa Thiên-Huế chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân sẽ bị kiểm điểm, xử lý trách nhiệm.
Bình luận 0

Về vụ “Một cán bộ chiếm đoạt hàng loạt lô đất cho người thân” xảy ra tại huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên-Huế) Dân Việt thông tin, sáng nay (12.7), UBND huyện Phú Lộc cho biết đã chỉ đạo xử lý nhiều tập thể, cá nhân liên quan đến sai phạm của ông Hồ Hữu Phúc - nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, hiện là Phó trưởng Phòng LĐTBXH huyện.

Cụ thể, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc yêu cầu Phòng TNMT và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong vụ sai phạm của ông Phúc. Đó là trách nhiệm về việc thiếu kiểm tra, đối chiếu dẫn đến thẩm định không đúng 13 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người thân, bạn bè ông Phúc.  

Khu vực 13 lô đất ông Phúc đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt cho người thân, bạn bè. 

Đối với UBND xã Lộc Tiến, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với tập thể và các cá nhân có liên quan trong việc lập bản đồ địa chính, ký xác nhận đơn xin cấp sổ đỏ, biên bản xác định ranh giới, mốc giới thửa đất, nguồn gốc và thời điểm sử dụng đất không đúng thực tế, buông lỏng  quản lý đất đai tại địa phương.

Đối với 13 lô đất ông Phúc đã “phù phép” hồ sơ để chiếm đoạt cho người thân và bạn bè, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng TNMT tham mưu UBND huyện thủ tục thu hồi các sổ đỏ đã cấp. Trong số này có 7 sổ đỏ cấp cho cha mẹ ruột ông Phúc, 3 sổ đỏ cấp cho vợ ông Phúc, còn lại là cấp cho em ruột, bạn bè ông Phúc.

Ngoài ra, Phòng TNMT cũng được giao tham mưu UBND huyện làm thủ tục thu hồi 22 thửa đất liên quan đến sai phạm của ông Phúc tại thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến để giao cho UBND xã Lộc Tiến quản lý.

Như tin đã đưa, trước đó, trên cơ sở đơn tố cáo của người dân, Thanh tra huyện Phú Lộc phát hiện ông Phúc trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để thông đồng với các thành viên trong gia đình và bạn bè nhằm chiếm đoạt nhiều lô đất.

Ông Phúc đã hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất của bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) được chính quyền giao khai hoang trồng mía ở thôn Tam Vị.

Cụ thể, ông Phúc đã tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất ở thôn Tam Vị, tự lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân, bạn bè. Trong số những người được hưởng lợi từ sai phạm của ông Phúc có cha mẹ ruột, em ruột và vợ ông.

Ông Nguyễn Văn Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết, vì sai phạm của ông Phúc chưa đến mức phải xử lý hình sự nên cơ quan thanh tra không chuyển hồ sơ về vụ việc của ông này cho cơ quan công an.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem