Chủ đề nóng

Vụ chìm ghe 5 người chết: Cạn nước mắt người ở lại...

Trương Hồng Chủ nhật, ngày 10/05/2020 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Có đến 5 người trong số 11 người trên ghe đã mãi mãi ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ. Trong đó, có người để lại vợ trẻ với 3 con thơ. Biết bao nước mắt của những mái đầu bạc tiễn đầu xanh, nỗi đau bao trùm cả thôn Hội Sơn.
Bình luận 0
Vụ chìm ghe 5 người chết: Cạn nước mắt người ở lại...

Ngày 10/5, sau 2 ngày nỗ lực tìm kiếm của lực lượng chức năng cùng người dân địa phương, cuối cùng đã tìm được tất cả 5 thi thể thanh niên mất tích trong vụ chìm ghe trên dòng sông Thu Bồn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Hiện các gia đình đang tập trung lo hậu sự cho các nạn nhân xấu số.

Vụ chìm ghe 5 người chết: Nước mắt của những người ở lại - Ảnh 1.

Người thân của các nạn nhân xấu số khóc cạn nước mắt.

Khóc dường như cạn nước mắt vì đứa cháu Nguyễn Ngọc Trường (26 tuổi, 1 trong 5 nạn nhân), bà Dương Thị Bảy (55 tuổi, cô của Trường) nấc nghẹn: "Cháu tôi còn quá trẻ mà sao ông trời cũng không tha! Sao bỏ cô mà ra đi vậy, Trường ơi là Trường!",

Vụ chìm ghe 5 người chết: Nước mắt của những người ở lại - Ảnh 2.

Bà Dương Thị Bảy người cô bà con của nạn nhân Trường nấc nghẹn liên tục khi nhận hung tin về đứa cháu bị nạn trong lúc ghe chìm.

Bà Bảy cho biết, số Trường rất khổ, ba mẹ nó bị bệnh nặng mất sớm nên từ nhỏ Trường sống trong nương tựa với anh chị, người thân. Trường làm nghề cơ khí, hôm bị tai nạn nó được nghỉ nên mới theo nhóm bạn trong thôn đi chơi. "Ngày nghỉ cuối tuần cũng là ngày định mệnh của cháu Trường, nó đã mãi mãi rời xa chúng tôi để về với một thế giới không có sự sống", bà Bảy nước mắt ngắn dài.

Đứng bên di ảnh của em, anh Dương Ngọc Hà (một người may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần, cũng là anh họ của nạn nhân Nguyễn Ngọc Trường), kể, anh và mọi người đã dùng ghe nhôm vượt sông Thu Bồn để qua Khu du lịch sinh thái Thuận Tình (Hội An) vui chơi, đến khoảng hơn 14 giờ, ngày 8/5 quay về, khi đến giữa sông thì gặp sóng lớn làm nước tràn vào ghe, quần áo của mọi người ướt hết, anh em cố tát nước trong ghe ra, nhưng ghe bất ngờ tắt máy, chỉ một lúc sau, sóng lớn đánh nhấn chìm chiếc ghe, 11 người chới với giữa dòng nước.

Vụ chìm ghe 5 người chết: Nước mắt của những người ở lại - Ảnh 3.

Anh Dương Ngọc Hà (một người may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần, cũng là anh họ của nạn nhân Nguyễn Ngọc Trường), kể lại sự việc.

"Khi ghe chìm, tôi cố tìm cách bơi vào bờ nhưng nơi ghe chìm cách bờ quá xa, tôi cố gắng cầm cự dưới nước ít phút thì kiệt sức, giơ tay lên kêu cứu. May mắn lúc đó có 2 vợ chồng đi ghe thả lưới chạy đến cứu tôi. Lúc được cứu lên ghe tôi không biết gì nữa, nằm mê man cho đến khi vào bờ an toàn. Nếu không có ghe lưới thì tôi cũng ra đi như các bạn và em Trường của tôi rồi…", anh Hà rớm nước mắt.

Còn anh Huỳnh Văn Thịnh (24 tuổi, nạn nhân may mắn thoát chết) kể lại: "Khi chiếc ghe bị chìm, 11 người rớt xuống giữa dòng sông, chúng tôi cố bơi vào bờ để tìm kiếm sự sống. Nhưng nước chảy xiết cuốn mọi người ra khơi. Riêng tôi được 2 ngư dân đánh cá cứu sống, lúc tỉnh lại thì nhận hung tin, có 5 bạn bị mất tích. Không ngờ mới còn cười với nhau, mà giờ các bạn đã mãi mãi rời xa chúng tôi…".

Vụ chìm ghe 5 người chết: Nước mắt của những người ở lại - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Hoa liên tục khấn vái mong sao lực lượng sớm tìm thấy thi thể cháu Lê Văn Hà.

Đứng thẫn thờ trên bờ, bà Nguyễn Thị Hoa (bà con với nạn nhân Lê Văn Hà, SN 1987, còn gọi là Lưu) cho biết: "Lưu lấy vợ và có được 3 con. Đứa con đầu năm nay mới học lớp 1, đứa con nhỏ nhất mới sinh được ba tháng tuổi. Lưu là trụ cột trong gia đình, giờ nó mất đi không biết vợ con nó sẽ sống làm sao đây. Sao tai ương lại ập đến với cháu thế này hỡi trời…".

Vụ chìm ghe 5 người chết: Nước mắt của những người ở lại - Ảnh 5.

Đoàn của Ủy ban ATGT Quốc gia thăm gia đình nạn nhân Nguyễn Ngọc Trường.

Như Dân Việt thông tin, vào chiều ngày 8/5 có một nhóm thanh niên gồm 11 người thôn Hội Sơn (xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) dùng ghe nhôm di chuyển sang sông Thu Bồn đã gặp sự cố khiến chiếc ghe bị chìm. Rất may người dân phát hiện đã cứu vớt được 6 người, còn 5 người mất tích. Qua tìm kiếm, ngày 8 và 9/5 lực lượng đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân gồm: Nguyễn Văn Trường (SN 1996); Nguyễn Đức Tính (SN 1998) và Võ Hùng Tâm (SN 2020 tất cả ở thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên). Đến sáng nay (10/5) lực lượng chức năng đã tìm thấy Hiếu và Hà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem