Chủ đề nóng

Vụ chôn vùi kinh hoàng: Thấy vật dụng của dân trong đống đổ nát

Thứ hai, ngày 16/04/2012 13:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với sự hoạt động liên tục của 4 máy xúc cùng 200 nhân viên, lực lượng cứu hộ đã xác định được vị trí nhà bếp cùng một số vật dụng khác.
Bình luận 0

Sáng nay, 16.4, lực lượng cứu hộ tỉnh Thái Nguyên đã tìm được xe đạp, bình gas cùng một số vật dụng khác của các hộ dân trong vụ sạt lở. Đây là cơ sở để xác định vị trí ngôi nhà 5 nạn nhân bị mất tích.

Ngay trong buổi sáng, tỉnh đã huy động thêm lực lượng cảnh sát PCCC và chó nghiệp vụ cùng tham gia công tác cứu hộ tìm kiếm 5 nạn nhân còn mất tích. Trước đó, với sự hoạt động liên tục của 4 máy xúc cùng 200 nhân viên, lực lượng cứu hộ đã xác định được vị trí nhà bếp cùng một số vật dụng khác.

Tích cực tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích. Ảnh: Lao động

Theo đánh giá ban đầu, nguyên nhân của vụ sạt lở là do nền đất bãi thải yếu, trong khi núi đất thải lại cao hơn chục mét. Các hộ dân ở khu vực này đã nhiều lần kiến nghị về nguy cơ sạt lở nhưng luôn nhận được câu trả lời: “Khu vực này vẫn trong tình trạng an toàn”.

Trước đó, rạng sáng 15.4, đất đá từ bãi thải mỏ than Phấn Mễ bất ngờ rơi xuống, bao phủ cả diện tích rộng gần 4ha của 10 hộ dân trong khu vực. Vụ sạt lở còn làm đổ cột điện của khu dân cư, làm toàn bộ khu vực mất điện.

Công tác cứu hộ cứu nạn diễn ra hết sức khó khăn do hầu hết các căn nhà trong khu vực đều là nhà cấp 4, nên đất đá từ bãi đổ thải đã đẩy các căn nhà ra khỏi vị trí cả trăm mét, khó xác định được vị trí. Theo đánh giá của Ban chỉ huy cứu nạn tỉnh, hiện trường vụ sạt lở hiện vẫn đang ở trong tình trạng hết sức nguy hiểm, nguy cơ sạt lở tiếp tục vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Theo VTV
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem