Chủ đề nóng

Vụ CLB K.Kiên Giang giải thể: Bị nợ lương, HLV phải bán nhà

Thứ bảy, ngày 28/12/2013 11:54 AM (GMT+7)
Aa Aa+
CLB K.Kiên Giang giải thể, bị CLB nợ lương kể từ tháng 6.2013 đến nay, cựu danh thủ Nguyễn Công Long đã phải rao bán căn nhà của mình để có tiền sinh sống...
Bình luận 0
Tất cả là đam mê

Sau khi CLB K.Kiên Giang giải thể, hàng loạt các cầu thủ đã đến tận nhà ông Trương Thanh Hồng – Giám đốc điều hành của CLB để đòi nợ và yêu cầu thanh lý hợp đồng để họ tìm kiếm CLB khác thi đấu. Không có tiền, ông Hồng phải ký giấy nợ và giấy thanh lý hợp đồng cho các cầu thủ.

HLV Nguyễn Công Long (phải) đang khổ sở vì bóng đá.
HLV Nguyễn Công Long (phải) đang khổ sở vì bóng đá.

Tuy nhiên, các HLV của CLB này lại bị “bỏ quên” khi họ không muốn lên tiếng trước dư luận vì chẳng muốn làm khó CLB. Đến thời điểm này, dù vẫn còn hợp đồng với Công ty CP Bóng đá Kiên Giang nhưng các thành viên trong ban huấn luyện vẫn chưa nhận được thông báo để thanh lý hợp đồng. Các khoản lương, thưởng vì thế cũng chẳng được nhắc đến.

HLV phó của CLB Kiên Giang – Nguyễn Công Long là một người rơi vào tình cảnh như thế. Ông Long cho biết: “Có mấy lần tôi gọi cho ông Hồng nhưng không được, biết đội bóng khó khăn nên cũng không muốn làm khó. Tôi cứ chờ đợi vậy thôi xem chừng nào họ thông báo, vậy mà đến giờ cũng chẳng thấy động tĩnh gì cả”.

Không nhận được tiền lương, thưởng từ CLB kể từ tháng 6.2013, sau khi V.League kết thúc, ông Long rơi vào tình cảnh thất nghiệp, trong khi cả gia đình 4 miệng ăn đều trông cậy vào ông cả. “Tôi giờ đã nhiều tuổi mà cả đời cũng chỉ biết mỗi bóng đá, giờ nghĩ chẳng biết làm gì. Mấy anh em thấy tôi nhàn rỗi có giới thiệu đến huấn luyện cho mấy em nhỏ ở Trung tâm Tao Đàn (quận 1, TP.HCM), nhưng 1 tuần làm chỉ 1 buổi. Thu nhập 1 tháng chỉ hơn 1 triệu đồng, chỉ đủ tiền xăng, xe, chứ sao sống nổi” - cựu vua phá lưới bóng đá Việt Nam mùa giải 1993 - 1994 bộc bạch.

Rao bán nhà để mưu sinh

"Hai vợ chồng dành dụm mãi mới mua được căn nhà vào năm ngoái, bây giờ túng quá phải bán để lấy tiền thuê một cửa hàng buôn bán, nuôi con học, chứ giờ chẳng còn cách nào khác”.
HLV Nguyễn Công Long

Tôi đã bất ngờ khi tình cờ đọc được mẩu tin rao bán nhà trên mạng với địa chỉ là nhà của ông Long. Gọi hỏi thì được ông Long xác nhận là buộc phải bán nhà để tìm đường mưu sinh. Ông chia sẻ: “Hai vợ chồng dành dụm mãi mới mua được căn nhà vào năm ngoái, bây giờ túng quá phải bán để lấy tiền thuê một cửa hàng buôn bán, nuôi con học, chứ giờ chẳng còn cách nào khác”.

HLV Nguyễn Công Long từng là một tiền đạo nổi tiếng của bóng đá Bình Định. Sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ, ông Long chuyển sang công tác huấn luyện ở Bình Định và sau đó có thời gian ngắn làm ở Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF trước khi làm HLV phó cho CLB K.Kiên Giang. Hiện hợp đồng giữa ông Long và Công ty CP Bóng đá Kiên Giang vẫn còn 2 năm.

Xuân Thu (Xuân Thu)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem