Vụ cô gái khoe tiêm 2 mũi vaccine nhờ "xin ông anh" ở Cần Thơ: Thông tin mới từ lãnh đạo quận

Duy Khánh Thứ sáu, ngày 10/09/2021 14:55 PM (GMT+7)
Liên quan đến vụ một cô gái khoe tiêm 2 mũi vaccine nhờ "xin ông anh", hôm nay (10/9), ông Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ - cho biết, vụ việc đã được thanh tra xác minh xong, xác định cô gái không phải người thân của Phó Chủ tịch phường An Phú.
Bình luận 0
Vụ cô gái khoe tiêm 2 mũi vaccine nhờ "xin ông anh" ở Cần Thơ: Không phải là người thân của Phó chủ tịch phường - Ảnh 1.

Dòng trạng thái kèm theo hình chụp giấy xác nhận tiêm chủng mà H đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân. (Ảnh: Bạn đọc cung cấp)

Theo đó, UBND phường An Phú đã thừa nhận đã đưa người ngoài, không phải người thân của các đồng chí trực tiếp làm công tác truy vết trong cộng đồng vào danh sách tiêm vaccine.

Ông Ánh cho hay, ngành chức năng quận Ninh Kiều sẽ có kết quả xử lý cán bộ và sẽ thông tin đến báo chí trong thời gian tới.

Mặt khác, về phía cô gái khoe tiêm 2 mũi vaccine nhờ "xin ông anh" đã có lời xin lỗi trên tài khoản Facebook cá nhân. Cụ thể, cô này cho rằng, do trước đó, khu vực quanh nhà có ca nghi mắc Covid-19 phải phong tỏa nên rất sợ. Khi được tiêm 2 mũi vaccine, cô gái không kiềm chế được vui mừng và đăng bài viết lên Facebook.

Vụ cô gái khoe tiêm 2 mũi vaccine nhờ "xin ông anh" ở Cần Thơ: Không phải là người thân của Phó chủ tịch phường - Ảnh 2.

H đăng thông tin xin lỗi trên Facebook cá nhân. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Như Dân Việt đã thông tin, trước đó, một cô gái tên là L.T.C.H (26 tuổi, ngụ phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) khoe trên Facebook cá nhân vừa hoàn thành mũi tiêm vaccine thứ 2 (loại Pfizer - BioNTech) cùng với dòng bình luận được tiêm do "xin ông anh".

Cô gái này cũng đăng tải ảnh chụp giấy xác nhận đã tiêm vaccine phòng Covid-19 với loại vaccine Pfizer - BioNTech lên Facebook cá nhân.

Lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều sau đó cho hay, có cho chủ trương ưu tiên tiêm vaccine cho người nhà của các đồng chí trực tiếp làm công tác truy vết trong cộng đồng, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp F0, F1. Việc làm này giúp các đồng chí yên tâm làm nhiệm vụ. Theo đó, em H nằm trong danh sách do phường An Phú gửi lên quận.

Để làm rõ vụ việc trên, lãnh đạo UBND quận Ninh Kiều đã chỉ đạo Thanh tra quận vào cuộc xác minh. Nếu danh sách gửi về quận không đúng đối tượng thì sẽ xử lý nghiêm, phía phường An Phú phải chịu trách nhiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem