Chủ đề nóng

Vụ 'dùng chổi quét lên rau': Dân tố phóng viên dàn dựng có chủ đích

Hồng Đức Thứ tư, ngày 11/05/2016 17:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, người dân xã Vĩnh Thành, Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) rất bức xúc trước việc VTV3 đăng tải đoạn clip “người dân dùng chổi quét lên rau rách như sâu ăn để dễ bán” trong chương trình Cafe sáng với VTV3 vừa được phát sóng.
Bình luận 0

Ngày 10.5 vừa qua, người dân cho biết, phóng viên thực hiện clip này đã về thôn 3, xã Vĩnh Thành, Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) để xin lỗi bà con. Chiều nay (11.5), phóng viên Dân Việt đã về gặp những người nông dân ở đây để tìm hiểu thực hư vụ việc.

“Cô phóng viên có chủ đích dàn dựng”

Đó là lời khẳng định của những người nông dân trồng rau ở xã thôn 3, Vĩnh Thành. Bà  Lê Thị Vân (43 tuổi), ở thôn 3, Vĩnh Thành bức xúc, kể: “Hôm 30.4 vừa rồi, UBND xã tổ chức hội bóng chuyền và các môn thể thao nhân ngày Giải phóng miền Nam, nên bà con rất ít người ra đồng. Buổi chiều hôm đó, cô ấy (phóng viên) có về đây và nhờ một người họ hàng mang chổi ra đồng quét để cô ấy quay camera. Người cầm chổi quét lên những luống rau của chúng tôi lại là người không trồng rau ở cánh đồng ấy. Sau khi VTV3 phát những hình ảnh ấy đã khiến cho những hộ dân chúng tôi không bán được rau. Thậm chí, người chủ đại lý thu mua rau của bà con cũng từ chối mua rau của chúng tôi. Hiện nay, nhà tôi đang phải phá bỏ 2 sào rau các loại”.

Còn bà Nguyễn Thị Bích, thôn 3, Vĩnh Thành, nói: “Hôm đó, cô ấy về đây thì tôi đang hái rau. Cô ấy nhờ một người họ hàng mang chổi ra và nói với tôi là quét để quay cảnh rau sạch. Sau đó, người họ hàng cô ấy cầm chổi quét rồi còn dựng cảnh hái rau. Lúc cô ấy về, tôi còn hái cho bác cháu nhà cô ấy 2kg rau để về ăn.

Thế mà cô ấy lại đưa tin là chúng tôi dùng chổi quét lên rau cho rách lá đi, rồi đem ra chợ bán giả làm rau sâu, thì có ai chấp nhận được không? Bây giờ, cả cánh đồng rau của bà con chúng tôi không ai mua cả, đành phải phá bỏ đi. Chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vụ việc này”.

>> XEM THÊM: Vụ 'dùng chổi quét lên rau': 1 nghìn đồng/1,5 kg rau không ai mua

Phóng viên về xin lỗi người dân

Ngày 10.5 vừa qua, theo người dân, một phóng viên có tên (Phương) đã về nhà văn hóa thôn 3, Vĩnh Thành để xin lỗi người dân.

Người dân thôn 3 phải phá bỏ rau đi sau khi VTV3 đăng tải thông tin “dùng chổi quét lên rau để giả làm rau sạch”.

Ông Trịnh Xuân Cần - Trưởng thôn 3, cho biết: "Hôm 10.5 vừa rồi, cô phóng viên tên là Phương đã về giải trình với bà con ở trong thôn. Trong buổi giải trình ấy, cô này bảo rằng “Chương trình của cô ấy quay tới 4 phút, nhưng không hiểu vì lý do gì, người ta cắt mất chỉ còn 30 giây, khiến cho bà con hiểu nhầm”. Cô phóng viên này cũng nói là: “Do trình độ non kém trong việc thực hiện clip ấy”. Sau đó, cô ấy hứa trong ngày 13, 14.5 tới đây, cô ấy sẽ quay về địa phương để quay lại cảnh trồng rau sạch cho bà con”, ông Cần nói.

>> XEM THÊM: Tường trình của... người cầm chổi quét lên rau

Tuy nhiên, nhiều ý kiến của người dân ở đây cho rằng, cô phóng viên ấy về xin lỗi với tư cách cá nhân và “hứa suông” với bà con mà thôi. Bởi lẽ, việc xin lỗi của cô phóng viên này chỉ diễn ra ở hội trường thôn. “Chúng tôi yêu cầu cô ấy phải công khai xin lỗi người dân và đăng tải như cô ấy đã đăng tải clip “dùng chổi quét lên rau”, để cho thiên hạ đều biết, việc đó là hoàn toàn sai sự thật”, bà Lê Thị Vân đề nghị.

Liên quan đến việc này, hôm nay (11.5) bà Vũ Thị Hương -  Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc đã chỉ đạo UBND xã Vĩnh Thành báo cáo cụ thể vụ việc. Đồng thời, bà Hương cũng yêu cầu phòng Nông nghiệp huyện nắm bắt tình hình cụ thể để huyện báo cáo về tỉnh. Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin sự việc này.

>>XEM THÊM: VTV xin lỗi nông dân vì vụ chổi quét rau, đủ chưa?

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem