Chủ đề nóng

HĐND tỉnh Quảng Nam chính thức cho thôi nhiệm vụ đại biểu đối với ông Nguyễn Viết Dũng

Trương Hồng Thứ ba, ngày 21/03/2023 10:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tại Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X đã chính thức cho ông Nguyễn Viết Dũng thôi làm Đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Bình luận 0

Ngày 21/3, tại Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X đã chính thức bỏ phiếu cho thôi nhiệm vụ Đại biểu HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Viết Dũng (Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Quảng) theo nguyện vọng cá nhân.

Theo đó, có 54/54 đại biểu (tổng số đại biểu là 56, vắng 2 đại biểu có lý do) thống nhất cho ông Nguyễn Viết Dũng thôi làm Đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đạt tỷ lệ 100%.

HĐND tỉnh Quảng Nam chính thức cho thôi nhiệm vụ đại biểu đối với ông Nguyễn Viết Dũng - Ảnh 1.

Bỏ phiếu kín cho thôi đại biểu đối với ông Nguyễn Viết Dũng. Ảnh: T.H

Ông Nguyễn Viết Dũng là nhân vật trong vụ dùng gậy golf đánh nữ nhân viên phục vụ tại sân golf (caddie) BRG Đà Nẵng xảy ra ngày 6/12/2022 và đã bị Công an quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng xử phạt hành chính 6,5 triệu đồng.

Vụ dùng gậy golf đánh người: HĐND tỉnh Quảng Nam chính thức miễn nhiệm ông Nguyễn Viết Dũng - Ảnh 1.

HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X chính thức miễn nhiệm đại biểu Nguyễn Viết Dũng. Ảnh: THTT

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ngày 6/12/2022, nhóm 4 người, trong đó có ông Nguyễn Viết Dũng chơi golf trên sân BRG Đà Nẵng (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng). Chị N.A.L. được cử phục vụ nhóm khách này. Trong lúc chơi, do bất đồng với chị L. trong việc tính số gậy đã chơi trong một hố, ông Dũng dùng gậy golf đánh vào người chị L., nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện để kiểm tra tình hình.

Sau khi vụ việc xảy ra khiến dư luận xã hội bức xúc, Thị ủy Điện Bàn đã giao Ủy ban Kiểm tra Thị ủy vào cuộc xác minh, kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Viết Dũng.

Mới đây, ông Trịnh Cường - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, nơi đang quản lý ông Nguyễn Viết Dũng - đảng viên, Bí thư Chi bộ Đảng Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng cho biết: Sau khi Công an quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng có quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Viết Dũng với số tiền 6,5 triệu đồng về vi phạm hành chính "cố ý gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác, nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự", Thị uỷ Điện Bàn đã chỉ đạo cho Chi bộ Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng vào cuộc thẩm tra, đồng thời hướng dẫn tiến hành các bước kỷ luật ông Nguyễn Viết Dũng theo quy định.

"Hiện Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ Điện Bàn đã yêu cầu Chi bộ Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng triển khai kiểm tra và sẽ có kết quả trong tháng 3 này. Tuy nhiên, chiếu theo quy định hiện hành, cụ thể là Quy định số 69 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành ngày 6/7/2022 về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm, hành vi đánh người của ông Nguyễn Viết Dũng phạm vào điều 54 của Quy định là "vi phạm quy định về đạo đức, nếp sống văn minh", ông Cường cho biết.

Quảng Nam miễn nhiệm….. - Ảnh 4.

Nữ nhân viên phục vụ sân golf nhập viện cấp cứu. Ảnh: MXH

Theo điều 54, ông Nguyễn Viết Dũng sẽ phải chịu các mức kỷ luật gồm khiển trách và tự nguyện xin thôi chức vụ (trong trường hợp này là Bí thư Chi bộ) với lý do không còn đủ uy tín cá nhân; cảnh cáo hoặc cách chức nếu có chức vụ.

Bên cạnh đó, ông Trịnh Cường nói thêm, mới đây, ông Nguyễn Viết Dũng đã có đơn gửi Thị uỷ Thị xã Điện Bàn xin thôi chức Bí thư Chi bộ Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng. Tuy nhiên, Thị uỷ quyết định chưa xem xét đơn này và sẽ xem xét sau khi có kết luận về cuộc họp kỷ luật đảng viên của Chi bộ Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng trong thời gian tới đây.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem