Chủ đề nóng

Vụ Hiệu trưởng là F0 vẫn đến trường: UBND TP.HCM yêu cầu làm rõ trách nhiệm

Mỹ Quỳnh Thứ tư, ngày 19/01/2022 17:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Sở GD-ĐT TP.HCM làm rõ trách nhiệm của thầy Phạm Thanh Nam - Hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS - THPT Nam Sài Gòn.
Bình luận 0

Chiều 19/1, nguồn tin từ UBND TP.HCM cho biết, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT TP.HCM và UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức về việc đảm bảo tuân thủ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Vụ Hiệu trưởng là F0 vẫn đến trường: UBND TP.HCM yêu cầu làm rõ trách nhiệm - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đề nghị làm rõ trách nhiệm của hiệu trưởng trường Nam Sài Gòn khi là F0 vẫn tới trường. Ảnh: NSG

Theo đó, ông Dương Anh Đức đề nghị, Sở GD-ĐT, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức, nhất là giáo viên tham gia công tác tại các cơ sở giáo dục phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế. Các cá nhân nào không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch làm lây lan dịch bệnh sẽ bị xem xét xử lý theo quy định.

Đặc biệt, lãnh đạo UBND TP.HCM yêu cầu Sở GD-ĐT làm rõ trách nhiệm của thầy Phạm Thanh Nam - Hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS - THPT Nam Sài Gòn và có báo cáo gửi UBND TP.HCM.

Đây là động thái được đưa ra sau khi báo chí đưa tin về việc thầy Phạm Thanh Nam vẫn đến trường làm việc, dù bản thân đang là F0.

Cụ thể, sáng 18/1, thông tin từ một số phụ huynh trường Tiểu học - THCS - THPT Nam Sài Gòn cho biết, mặc dù đang mắc Covid-19 nhưng thầy Phạm Thanh Nam, hiệu trưởng nhà trường vẫn tới trường để làm việc. Theo vị phụ huynh này, đây là việc làm rất chủ quan, có thể gây ảnh hưởng đến học sinh, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Về vấn đề này, thầy Nam xác nhận với báo chí là có đến trường nhưng chỉ vào phòng làm việc của mình để lấy laptop và hồ sơ về nhà. Cụ thể, thầy Nam cho biết, do đang trong thời gian cách ly tại nhà vì nhiễm Covid-19 nhưng công việc quá nhiều nên muốn đã vào trường lấy laptop để về nhà xử lý công việc.

Theo thầy Nam, do trường Nam Sài Gòn có hai khu tách biệt, trong đó một khu dành cho học sinh tiểu học, một khu dành cho học sinh THCS, THPT. Phòng làm việc của thầy Nam lại nằm ở khu vực học sinh tiểu học, hiện học sinh vẫn chưa đi học trở lại. Do đó, dù vào trường nhưng thầy Nam không tiếp xúc với bất kỳ ai, nhất là học sinh. Ngoài ra, thầy Nam cho biết, bản thân cũng ý thức rất rõ việc đang mắc Covid-19 nên đeo khẩu trang, xịt sát khuẩn thường xuyên để phòng dịch, đi xe một mình...

Ngoài ra, thầy Nam cũng cố gắng di chuyển nhanh gọn, chỉ ở trong phòng làm việc khoảng hơn 5 phút, không tiếp xúc người khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem