Chủ đề nóng

Vì sao một hiệu trưởng là F0 vẫn vào trường?

Mỹ Quỳnh Thứ ba, ngày 18/01/2022 08:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS - THPT Nam Sài Gòn vẫn vào trường dù đang là F0 gây hoang mang cho nhiều phụ huynh học sinh.
Bình luận 0

Sáng 18/1, thông tin từ một số phụ huynh trường Tiểu học - THCS - THPT Nam Sài Gòn (quận 7, TP.HCM) cho biết, dù đang nhiễm Covid-19 nhưng thầy Phạm Thanh Nam, hiệu trưởng nhà trường vẫn tới trường làm việc.

Theo một số phụ huynh, việc thầy hiệu trưởng nhiễm bệnh đến trường có thể là nguy cơ gây bệnh, ảnh hưởng đến học sinh, giáo viên và nhân viên nhà trường.

Tại sao một hiệu trưởng là F0 vẫn vào trường? - Ảnh 1.

Trường Tiểu học - THCS - THPT Nam Sài Gòn (quận 7, TP.HCM). Ảnh NSG

Tuy nhiên, theo nguồn tin của phóng viên Dân Việt, thầy Nam đang cách ly y tế tại nhà từ thứ 6 ngày 13/1, và có đến trường vào ngày 17/1 nhưng không phải đến để làm việc, mà vào phòng để lấy laptop, giấy tờ mang về làm việc tại nhà.

Trao đổi với báo chí, thầy Nam xác nhận có đến trường và vào phòng làm việc của mình để lấy laptop về nhà để làm việc như nêu trên.

Thầy Nam cho biết, do đang trong thời gian cách ly tại nhà vì nhiễm Covid-19 nhưng công việc quá nhiều nên đã vào trường lấy laptop để về nhà xử lý công việc. Tuy nhiên, trường Nam Sài Gòn có hai khu tách biệt, trong đó một khu dành cho học sinh tiểu học, một khu dành cho học sinh THCS, THPT. Phòng làm việc của thầy Nam lại nằm ở khu vực học sinh tiểu học, hiện học sinh vẫn chưa đi học trở lại.

Theo thầy Nam, dù vào trường nhưng thầy Nam không tiếp xúc với bất kỳ ai. Ngoài ra, thầy Nam cho biết, bản thân cũng ý thức rất rõ việc đang nhiễm Covid-19 nên đeo khẩu trang, xịt sát khuẩn thường xuyên để phòng dịch, đi xe riêng...

Thầy Phạm Thanh Nam chia sẻ, dù đã gắng di chuyển nhanh gọn, chỉ ở trong phòng làm việc khoảng hơn 5 phút, không tiếp xúc người khác... nhưng bản thân nhận thấy vẫn chưa thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Trao đổi về sự việc này, một lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết đã nắm được thông tin và đã yêu cầu thầy Phạm Thanh Nam báo cáo vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem