Chủ đề nóng

Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã

Trương Hồng Thứ bảy, ngày 27/11/2021 19:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Vũ Văn Thẩm, Bí thư Huyện ủy Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo kiểm điểm từ huyện đến xã xung quanh việc hỗ trợ 2.000 đồng cho người dân bị thiệt hại bởi thiên tai xảy ra ở xã Tam Vinh.
Bình luận 0

Ngày 27/11, trao đổi với PV Dân Việt, ông Vũ Văn Thẩm, Bí thư Huyện ủy Phú Ninh (Quảng Nam) cho biết, ông đã nắm thông tin về việc xã Tam Vinh hỗ trợ 2.000 đồng trong đợt thiên tai bão lũ xảy ra năm 2020 cho người dân trên địa bàn. Việc này Báo Dân Việt đã phản ánh.

Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh đề nghị kiểm điểm từ huyện đến xã   - Ảnh 1.

Ông Vũ Văn Thẩm - Bí thư Huyện ủy Phú Ninh đề nghị kiểm điểm từ huyện đến xã vụ hỗ trợ 2.000 đồng cho người dân bị thiệt hại do thiên tai. (Ảnh: Trương Hồng)

"Việc thống kê như vậy là đúng, là chính xác, nhưng việc thống kê với việc hỗ trợ là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau. Có nơi khi bão lụt đi qua nhưng chính quyền không thống kê được thiệt hại, còn địa phương này (ý nói xã Tam Vinh) thống kê quá kỹ, đến 1 cây chuối cũng thống kê. Thống kê là tốt, nhưng hỗ trợ như vậy là không đúng. Ví dụ, nếu người dân bị thiệt hại 100 triệu đồng, chính quyền hỗ trợ vài triệu thì cái đó gọi là hỗ trợ, còn đằng này 1 cây chuối cũng đi thống kê rồi hỗ trợ, việc này từ huyện đến xã đều sai hết…".

Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh đề nghị kiểm điểm từ huyện đến xã   - Ảnh 2.

Danh sách hộ bà Nguyễn Thị Kim Truyện được hỗ trợ 2.000 đồng. Ảnh: Trương Hồng.

"Vậy xã Tam Vinh hỗ trợ 2.000 đồng cho người dân đúng hay sai?", PV Dân Việt hỏi. "Sai hết! Nếu như vậy không phải là hỗ trợ nữa mà coi như đền bù, bản chất vấn đề đó không đúng", ông Thẩm nói.

PV Dân Việt hỏi thêm: Vậy Huyện ủy Phú Ninh có xử lý việc đã diễn ra ở xã Tam Vinh mà báo chí nêu hay không? Ông Vũ Văn Thẩm cho biết: "Tôi đã xử lý và chỉ đạo kiểm điểm từ UBND huyện, kể cả Phòng NNPTNT cũng bị kiểm điểm, làm từ trên xuống dưới".

Cũng theo ông Vũ Văn Thẩm, ngoài việc thống kê, việc hỗ trợ như thế nào phải hướng dẫn cho hợp lý với người dân. "Những trường hợp đã thống kê, có hỗ trợ nhưng số tiền ít thì phải báo lại với dân, đến từng gia đình hoặc họp với thôn, xóm để xin ý kiến người dân. Nếu người dân thấy ít không nhận thì xin chuyển số tiền đó vào công việc khác phù hợp với ngân sách…", ông Thẩm nhấn mạnh.

Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh đề nghị kiểm điểm từ huyện đến xã   - Ảnh 3.

Hộ bà Nguyễn Thị Kim Truyện nhận 2.000 đồng (Ảnh: Fcabook Nguyễn Truyện)

Như Dân Việt thông tin, tối ngày 25/11, trên trang Facbook cá nhân mang tên Nguyễn Truyện đăng dòng nội dung kèm hình ảnh phản ánh việc nhận hỗ trợ cây cối ngã đổ chỉ có 2.000 đồng. Nội dung như sau: Bà con nghĩ sao, bỏ cả buổi chiều lên nhận tiền bồi thường bảo "bão" ngã cây cối năm 2020 với số tiền là 2 ngàn (2.000 đồng). Bà con cho một bình luận".

Ngoài nội dung ra, trong thông tin phản ánh còn có cả hình ảnh kèm theo, đó là giấy mời và tờ tiền trị giá 2.000 đồng. Trong giấy mời do bà Huỳnh Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Vinh ký ngày 23/11/2021 với nội dung: "Kính mời ông, bà Nguyễn Thị Kim Truyện đúng vào lúc 14 giờ ngày 25/11/2011 đến tại Nhà sinh hoạt văn hóa thôn Bình Thạnh, xã Tam Vinh để nhận tiền hỗ trợ thiệt hại do bão số 6, 9 gây ra năm 2020".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem