Chủ đề nóng

Vụ hư hỏng tại công trình tượng đài trăm tỷ: Đã trám và sơn che lấp

Trương Hồng Chủ nhật, ngày 21/02/2016 14:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 21.2, theo ghi nhận của PV tại khu vực Tượng đài Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng ở Núi Cấm (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), một số vết nứt, sụt lún ở một số căn chòi nghỉ mát trong khu vực tượng đài đã được công nhân khắc phục sửa chữa, trám trít và sơn lại…
Bình luận 0

Một kỹ sư của Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Nam (chủ đầu tư xây dựng tượng đài) cho biết, theo thiết kế của chòi tháp, đây là khe lún bởi vì để xây dựng chòi tháp thì phải đắp lên một lớp đất mới dày 3,5m.

Các vết nứt của chòi nghỉ mát đã được trám trít, sơn lại cho thẩm mỹ hơn.

Theo thiết kế, phải đổ bê tông phần móng chân chòi tháp từ đất nguyên thủy lên đến mặt sàn. Riêng phần bậc cấp và bồn hoa được thiết kế xung quanh thì không đổ bê tông, mà chỉ xây gạch trên phần đất mới, nhưng được chờ một khe hở giữa bậc cấp, bồn hoa với mặt sàn chòi tháp để chờ lún, cho nên khi bậc cấp và bồn hoa đưa vào sử dụng sẽ từ từ lún theo thời gian vì vậy mới xuất hiện vết lún rộng.

Khu bồn hoa của tượng đài đã được dùng xi măng trít lại cho kết dích với gạch, đá.

Theo quan sát, đây là vết nứt của bậc cấp dẫn vào chòi tháp. Bậc cấp này được xây bằng gạch trên nền đất mới nên khi đưa vào sử dụng do trọng lực đè lên (lượng đông người dân tham quan - PV) cộng với nền đất mới cũng là nguyên nhân làm cho kết cấu công trình chưa đạt được chất lượng tốt nhất. Để thẩm mỹ, công nhân đã trám bằng xi măng và sơn trắng che lấp lại…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem