Chủ đề nóng

Vũ khí mới của quân đội Putin là cơn ác mộng của Mỹ, NATO

Văn Giang (Theo Sputnik) Thứ năm, ngày 14/11/2019 13:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc Nga đưa tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat của Nga vào hoạt động vào năm 2020 có thể là một vấn đề lớn đối với hệ thống phòng thủ quân sự của Mỹ và NATO, hãng tin Sina của Trung Quốc đưa tin.
Bình luận 0

Tổ hợp tên lửa Sarmat.

Theo bài báo các tên lửa loại này được thiết kế để thay thế tên lửa liên lục địa R-36 Voyevoda.  Tầm bay của Sarmat là 18 nghìn km và nó có thể chứa tới 16 đầu đạn hạt nhân.Theo các tác giả, số lượng này đầy đủ để "tiêu diệt tất cả các vật thể trong lãnh thổ có kích thước của tiểu bang Texas hoặc Pháp".

Ấn phẩm cũng để ý đến việc Nga phát triển đầu đạn siêu thanh Avangard. Cơ quan nhấn mạnh rằng vũ khí này mang mối đe dọa có thể "buộc phương Tây phải xem xét lại chiến lược phòng thủ và răn đe hạt nhân".

Các tác giả dẫn lời của các chuyên gia quân sự Mỹ, những người tin rằng "Nga đã giành lợi thế rõ rệt trước Mỹ và NATO trong lĩnh vực vũ khí siêu âm".

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước đây từng cho biết, các chuyên gia Nga sẽ tiếp tục phát triển các vũ khí tiên tiến, dù thực tế Nga đã sở hữu một số loại vũ khí mà không quốc gia nào trên thế giới có được, chẳng hạn như tên lửa siêu âm.     

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem