Chủ đề nóng

Vũ khí mới nhất của Nga thay đổi tiến trình chống IS

Đức Hoàng Chủ nhật, ngày 28/02/2016 18:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các vũ khí và thiết bị quân sự mới nhất của Nga đã tạo lợi thế cho các lực lượng chính phủ Syria trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và cho phép đảo ngược tiến trình cuộc chiến này.
Bình luận 0

Tờ Sputniknews dẫn nguồn từ báo Anh The Independent nêu rõ, trong 5 năm qua, quân đội Syria đã tổn thất hơn 60.000 người, nhưng nhờ công nghệ quân sự Nga mà quốc gia Trung Đông này đã giảm đáng kể thiệt hại.

Theo tác giả bài viết, người Syria cực kỳ ấn tượng với xe tăng hiện đại T-90 mà Nga đã đưa vào cuối năm ngoái.

Xe tăng chiến tranh chủ lực T-90 là một trong những loại xe tăng hiện đại nhất của quân đội Nga, được sản xuất với số lượng ít vào năm 1993 và chính thức phục vụ trong quân đội Nga năm 1995, dựa trên kiểu mẫu đầu tiên được gọi là Obyekt 188.

Xe tăng chiến tranh chủ lực T-90 của Nga.

T-90 đã nhanh chóng trở thành mẫu tăng chủ lực của quân đội Nga và được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. T-90 được gắn hệ thống phòng thủ chủ động quang điện gây nhiễu Shtora-1 để chống lại các tên lửa dẫn đường bằng laser, hồng ngoại cũng như gây rối các hệ thống hiển thị mục tiêu. Hệ thống chống mìn bằng xung điện EMT-7 cũng được thử nghiệm trên T-90 nhưng nó chưa được gắn đại trà vào các T-90 đang hoạt động.

Những hệ thống bảo vệ chủ động được trang bị cho các loại xe quân sự của Nga cho phép thay đổi quỹ đạo tên lửa đối phương, khi tên lửa chỉ còn cách xe tăng một vài mét. Đối với quân đội Syria, các phương tiện tình báo điện tử của Nga đã giúp họ phá vỡ hàng phòng ngự của lực lượng ở khu vực miền núi Tây Bắc của quốc gia Trung Đông này.

Các chuyên gia Nga đã huấn luyện quân nhân Syria sử dụng trang thiết bị quân sự để chiến đấu ở khu vực đô thị và miền núi. Chính việc chọn địa hình và các chiến thuật chiến thuật chiến đấu, cùng với vũ khí hiện đại, IS đã bị tiêu diệt đáng kể nhờ sự trợ giúp của Nga, The Independent nhận định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem