Chủ đề nóng

Vụ khiêng quan tài đi đòi nợ ở Đắk Nông: Lãnh đạo huyện nói gì?

Duy Hậu Thứ năm, ngày 18/11/2021 19:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số người Đắk Mil (Đắk Nông) đã khiêng quan tài đi đòi nợ gây xôn xao dư luận. PV Dân Việt đã liên lạc với Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil để thông tin về vụ việc này.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ khiêng quan tài đi đòi nợ, chiều 18/11, PV Dân Việt đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Lũy, Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil (Đắk Nông). Ông Lũy xác nhận có vụ việc nói trên, vụ việc xảy ra vào chiều 17/11 tại thôn Vinh Đức, Xã Đức Minh.

Clip: Diễn biến vụ khiêng quan tài đi đòi nợ. Nguồn: Mạng xã hội.

Ông Lũy cho biết, thông tin ban đầu, chiều 17/11, có khoảng 20 người đã đến nhà bà B.T.T.N (thôn Vinh Đức, xã Đức Minh) để đòi nợ. Những người này đã la hét, chửi bới để yêu cầu bà N. ra làm việc.

Sau đó, do bức xúc, người dân đã khiêng quan tài đến để trong sân của bà N. Thời điểm này, ngoài những người đi đòi nợ còn có khoảng 50 người dân hiếu kỳ tụ tập đến để theo dõi.

Vụ khiêng quan tài đi đòi nợ ở Đắk Nông: Lãnh đạo huyện nói gì? - Ảnh 2.

Người dân khiêng chiếc quan tài đến nhà bà N. Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Công an xã Đức Minh đã đến hiện trường, vận động, giải thích để bà con không tụ tập đông người; giải thích việc đòi nợ cần phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật...

Tuy nhiên, số người này không nghe theo sự vận động, tuyên truyền, tiếp tục la hét, chửi bới, quay phim, chụp hình, đề nghị cơ quan chức năng can thiệp đưa bà N. ra trực tiếp đối thoại.

Vụ khiêng quan tài đi đòi nợ ở Đắk Nông: Lãnh đạo huyện nói gì? - Ảnh 3.

Chiếc quan tài được khiêng vào sân nhà bà N. Ảnh cắt từ clip.

Về phía nhà bà N. lúc này cửa phòng khách mở, còn bên trong đóng kín, không có người ở nhà. Sau một thời gian giải thích vận động, người dân đã đưa quan tài đi nơi khác. Công an xã cũng đã mời một số người đến trụ sở để làm việc.

Theo ông Lũy, qua xác minh ban đầu, số người trên bị bà N. nợ khoảng 24 tỷ đồng. Trước đó, những người dân này đã có đơn tố giác tội phạm gửi Công an tỉnh Đắk Nông. Tuy nhiên, Công an tỉnh Đắk Nông thông báo vụ việc không có dấu hiệu hình sự nên hướng dẫn người dân khởi kiện ra tòa.

Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, xác nhận với PV Dân Việt thông tin trên. Theo ông Thanh, việc không khởi tố vụ án đã được Công an tỉnh và Viện KSND tỉnh bàn bạc và thống nhất.

Ông Lũy cho biết thêm, có thông tin bà N. mượn tiền của người dân để đáo hạn ngân hàng. Việc vay mượn có thể có thỏa thuận lãi suất với nhau. "Trước đó, Công an huyện đã vào cuộc điều tra, tuy nhiên do số tiền lớn, vượt thẩm quyền điều tra nên vụ việc mới chuyển đến Công an tỉnh"- ông Lũy nói.

Theo ông Lũy, hiện cơ quan chức năng huyện đang hướng dẫn người dân thực hiện việc đòi nợ theo đúng quy định pháp luật, tránh tụ tập đông người rất dễ làm lây lan dịch bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem