Chủ đề nóng

Vụ "khủng bố" bằng đất: DN Nhật đã được giải tỏa lối ra

Hữu Danh Thứ sáu, ngày 25/03/2016 13:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau hơn một tuần dùng hàng chục tấn đất sét đổ đầy trước cổng chính cũng như cửa thoát hiểm của Công ty Tango Candy, chiều nay (25.3) Công ty Tân Đức cho tháo dỡ toàn bộ rào chắn, dù Tango Candy chưa đóng phí như mong muốn của Tân Đức.
Bình luận 0

Chiều nay, ông Nguyễn Văn Tiều - Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An - cho biết, ông đã trực tiếp tới hiện trường vụ bít cổng Công ty Tango Candy (doanh nghiệp của Nhật Bản, đóng tại Khu công nghiệp Tân Đức, huyện Đức Hòa, Long An) để chứng kiến việc giải phóng chướng ngại vật trước cổng Công ty Tango Candy.

“Doanh nghiệp Nhật vẫn không đồng ý đóng phí duy tu cơ sở hạ tầng nếu Công ty Tân Đức ghi là tạm thu. Dù vậy, phía Công ty Tân Đức đã đồng ý tháo dỡ các rào chắn, xúc đất đem đi. Việc đóng phí sẽ tiếp tục được thỏa thuận” - ông Tiều nói.

Lúc 13h20 chiều nay, Công ty Tân Đức đã cho người đến trước Công ty Tango Candy để xúc đất. Một nhóm nhân công khác bắt đầu đào ống nước lên để nối lại nguồn. Bên trong, nhân viên của Tango Candy vẫn làm việc bình thường.

Trao đổi với phóng viên, ông Từ Khánh Hùng - Tổng vụ Công ty Tango Candy - cho biết: “Chúng tôi chấp nhận mọi thiệt hại để Tân Đức hiểu rằng minh bạch là nguyên tắc không thể thay đổi đối với người Nhật. Sếp tôi - ông Tango Hirosuke đã nhiều đêm không ngủ và nói với công nhân, ông sẵn sàng trả lương cho họ cho tới khi nào công ty hết tiền - chỉ vì sự minh bạch. Tân Đức đã tháo dỡ rào chắn và chúng tôi sẽ tiếp tục cùng họ đàm phán để mọi việc rõ ràng”.

Hình ảnh người của Công ty Tân Đức tháo dỡ rào chắn:

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem