Chủ đề nóng

Vụ lộ đề thi Toán tốt nghiệp THPT 2022: Đà Nẵng mời giáo viên và trưởng điểm thi làm việc

Lam Hàn - Đình Thiên Thứ năm, ngày 04/08/2022 13:03 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bên cạnh việc xử lý thí sinh làm lộ đề Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Hội đồng thi TP.Đà Nẵng cũng mời giáo viên coi thi và trưởng điểm thi liên quan lên làm việc, giải trình công tác coi thi.
Bình luận 0

Ngày 4/8, tại buổi họp báo quý 2/2022 do UBND TP.Đà Nẵng tổ chức, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GDĐT TP.Đà Nẵng thông tin về kết quả xử lý thí sinh liên quan đến vụ làm lộ đề thi Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hội đồng thi TP.Đà Nẵng.

Giám đốc Sở GDĐT TP.Đà Nẵng cho hay, sau khi làm việc với Công an thành phố, Hội đồng thi Đà Nẵng đã nhận được văn bản của Bộ GDĐT về việc xử lý thí sinh và giáo viên coi thi theo quy định.

Theo đó, học sinh vi phạm đã thi xong tất cả các môn của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Hội đồng thi mời thí sinh này lên làm việc và viết giải trình, biên bản xác nhận vi phạm sự việc.

"Hội đồng thi có quyết định đình chỉ kết quả thi đối với thí sinh này. Trên cơ sở đó, Hội đồng thi quyết định hủy kết quả thi của thí sinh và cập nhật lên dữ liệu của Bộ GDĐT", bà Lê Thị Bích Thuận nói.

Bà Thuận cho biết thêm, Hội đồng thi cũng đã mời giáo viên coi thi và trưởng điểm thi liên quan lên làm việc và yêu cầu giải trình về việc coi thi.

Vụ lộ đề toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Đà Nẵng mời giáo viên coi thi và trưởng điểm thi làm việc - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Bích Thuận trả lời về vụ lộ đề thi Toán tốt nghiệp THPT 2022. Ảnh: Lam Hàn·

Giám đốc Sở GDĐT TP.Đà Nẵng cho rằng, tại điểm thi có thí sinh vi phạm, giáo viên coi thi, trưởng điểm thi đã chưa hoàn thành hết trách nhiệm của mình. "Chúng tôi đề nghị hiệu trưởng các trường có giáo viên coi thi vi phạm xử lý theo đúng quy định của quy chế thi tốt nghiệp", bà Thuận nói.

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, chiều 7/7, trong thời gian thi môn Toán có một thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi đã dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3 (mã đề thi 112) rồi gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15 giờ 46 ngày 7/7).

Theo Sở GDĐT TP.Đà Nẵng, thí sinh này không kết nối với bất kỳ cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi. Không có ai giúp đỡ thí sinh này thực hiện hành vi vi phạm.

Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh ký nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi đã không phát hiện được làm lộ đề Toán của thí sinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem