Chủ đề nóng

Vụ “lọt sổ” 17.000 lô đất: Kiểm điểm Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng

Đình Thiên Thứ năm, ngày 25/06/2015 12:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25.6, ông Võ Duy Khương, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Văn phòng UBND thành phố cùng các ban quản lý dự án đã bị kiểm điểm vì việc để "lọt sổ" 17.000 lô đất.
Bình luận 0
Thông tin trên được ông Khương tiết lộ trong Hội nghị Thảnh uỷ Đà Nẵng lần thứ 22.

Ông Võ Duy Khương tại Hội nghị Thành uỷ Đà Nẵng lần thứ 22.
Vụ việc được phát hiện và công bố vào tháng 12.2014, khi lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng cho rà soát lại đất tái định cư trên địa bàn do 17 ban quản lý dự án tái định cư của thành phố quản lý, phát hiện các ban này đã để "lọt sổ" trên 14.000 lô đất mà không báo cáo với thành phố. Đến tháng 4.2015, khi thành phố cho rà soát lần nữa thì có thêm gần 3.000 lô đất bị "lòi" ra.

Rất nhiều đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng cho rằng có “lợi ích nhóm” và phải xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan đến việc “lọt sổ” số lô đất này.

Tuy nhiên theo UBND TP.Đà Nẵng, cho đến nay chưa có một cá nhân hay tổ chức nào nhận trách nhiệm. UBND TP chỉ tiến hành kiểm điểm Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng và các ban quản lý liên quan do làm việc thiếu trách nhiệm.

Chỉ duy nhất vụ ông Nguyễn Ngôn - nguyên Trưởng Ban quản lý các dự án tái định cư TP.Đà Nẵng, hiện là Phó Chánh văn phòng Sở Xây dựng - tự ý bố trí đất sai quy định và vượt thẩm quyền 30 hồ sơ đất tương ứng với 41 lô (trong đó có 2 lô cho cả vợ ông Ngôn) được chuyển hồ sơ sang cho Công an TP.Đà Nẵng điều tra.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem