Chủ đề nóng

vụ lúa Đông Xuân

 • Bộ NNPTNT chỉ đạo giữ an toàn 1,1 triệu ha lúa Đông Xuân

  Bộ NNPTNT chỉ đạo giữ an toàn 1,1 triệu ha lúa Đông Xuân

  Ngày 3/4, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương từ Thừa Thiên Huế trở ra và các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tăng cường công tác phòng chống sinh vật gây hại lúa Đông Xuân để đảm bảo an ninh lương thực quốc gia trong bối cảnh đại dịch covid-19 diễn biến phức tạp.
 • Đề phòng dịch corona, nông dân Quốc Oai khẩn trương xuống đồng

  Đề phòng dịch corona, nông dân Quốc Oai khẩn trương xuống đồng

  Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, huyện Quốc Oai đã tiến hành lấy nước đổ ải sớm, nước đến đâu hối thúc nông dân khẩn trương xuống đồng làm đất gieo cấy đến đó, vừa đảm bảo vụ lúa thắng lợi vừa chủ động phòng chống dịch bệnh. Đến nay huyện Quốc Oai đã tiến hành đổ ải được trên 80%, gieo cấy được trên 60%, phấn đấu hoàn thành việc gieo cấy vụ đông xuân trước ngày 25/2.
 • Hạn mặn đe dọa nghiêm trọng: Đừng cố xuống giống rồi "gieo sầu"

  Hạn mặn đe dọa nghiêm trọng: Đừng cố xuống giống rồi "gieo sầu"

  Đó là khuyến cáo được Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) nghiêm túc đưa ra khi dự báo hạn mặn đe dọa nghiêm trọng vụ lúa Đông Xuân 2019 - 2020 tại các tỉnh phía Nam.
 • HTX Thạnh Phú nợ nông dân 13 tỷ đồng mua lúa, hàng trăm hộ bấn loạn

  HTX Thạnh Phú nợ nông dân 13 tỷ đồng mua lúa, hàng trăm hộ bấn loạn

  Mua lúa từ vụ đông - xuân đến nay, Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Thạnh Phú (xã Thạnh Phú, huyện Thạnh Hoá, tỉnh Long An) vẫn còn nợ nông dân khoảng 13 tỷ đồng. Số nợ này chưa biết bao giờ trả hết khiến hàng trăm nông dân bán lúa bấn loạn.
 • Vụ lúa đông xuân 2018-2019: Lo nhất ngập mặn, sâu bệnh hoành hành

  Vụ lúa đông xuân 2018-2019: Lo nhất ngập mặn, sâu bệnh hoành hành

  Bộ NNPTNT lưu ý bà con nông dân vụ lúa đông xuân 2018 - 2019 sẽ bị ảnh hưởng bởi ngập mặn dự báo xâm nhập sớm, cùng với đó là biến đổi khí hậu và tình hình sâu bệnh còn phức tạp.
 • Quảng Ngãi: Nông dân đón năm mới ngoài đồng

  Quảng Ngãi: Nông dân đón năm mới ngoài đồng

  Do ảnh hưởng của mưa lũ nên hiện vụ lúa Đông-Xuân đã bị trễ so với lịch thời vụ. Vì vậy, ngay sau lời chúc năm mới, nhiều nông dân Quảng Ngãi đã phải ra đồng chuẩn bị đất để gieo trồng cho vụ Đông-Xuân đến.
 • Vật vã trong đại hạn: Đàn cừu trắng trên cánh đồng chết

  Vật vã trong đại hạn: Đàn cừu trắng trên cánh đồng chết

  Có sống với dân ở vùng tâm hạn Ninh Thuận những ngày này mới thấy hết được sự khốn khổ chịu đựng, nỗi khắc khoải chờ mưa và quyết tâm vượt hạn của người dân vùng đất sa mạc hóa này… 
 • Sống trên “sa mạc” Ninh Thuận

  Sống trên “sa mạc” Ninh Thuận

  Đã 8 tháng trôi qua, nơi đây không có một giọt mưa biến vùng đất này khô cằn, nắng chát như sa mạc. Và bầu trời vẫn rất cao, xanh ngắt đến lạnh lùng trước nỗi thống khổ nắng hạn...
 • Nắng hạn làm 7.000 cây trồng ảnh hưởng

  Nắng hạn làm 7.000 cây trồng ảnh hưởng

  Đã nhiều tháng nay, Quảng Trị không có trận mưa nào đáng kể, khiến cho cây trồng chết khô.
 • Nước mặn bủa vây ruộng đồng Nam Bộ

  Nước mặn bủa vây ruộng đồng Nam Bộ

  Trong khi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ đang phải gồng mình chống hạn hán thì tại các tỉnh ĐBSCL, các cánh đồng đang bị nước mặn xâm nhập, đe dọa.