Chủ đề nóng

Vụ nổ đèn pin nát tay có dấu hiệu hình sự

Chủ nhật, ngày 14/04/2013 07:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 13.4, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết, đã gửi một số mẫu vật thu được tại hiện trường vụ nổ đến Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) để giám định phục vụ công tác điều tra.
Bình luận 0

Đồng thời, công an huyện Di Linh cũng đang phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Lâm Đồng làm việc với các bên liên quan để truy tìm nguyên nhân đèn pin phát nổ khiến bà Phan Thị Nghĩa (45 tuổi), ngụ tại thị trấn Di Linh, bị nát bàn tay trái.

Bàn tay bà Nghĩa sau vụ nổ.

Trước đó, vào chiều ngày 4.4, thấy chiếc đèn pin ở trước hiên nhà bà Chu Thị Lê, bà Phan Thị Nghĩa (hàng xóm kề nhà bà Lê) tò mò cầm lên xem thì thấy đèn pin đang mới. Tay trái cầm, tay phải bật công tắc xem chiếc đèn pin có còn sử dụng được nữa hay không thì bất ngờ đèn pin phát nổ lớn.

Hậu quả vụ nổ khiến bà Nghĩa ngã quỵ, bàn tai trái tan nát, chỉ còn sót lại ngón út. Áp lực mạnh của vụ nổ cũng đã làm chiếc bóng điện trên cao vỡ vụn. Bà Nghĩa được người nhà đưa đi cấp cứu trong tình trạng mất máu nhiều.

Bà Chu Thị Lê cho biết, trước khi xẩy ra vụ nổ, gia đình bà đã trông thấy chiếc đèn pin ai đó để ở gần lối ra vào 3 ngày. Do không biết đèn pin của ai nên gia đình bà vẫn để yên đó vì bà nghi ngờ có điều gì bất an, bởi năm 2012, trong khuôn viên của gia đình bà Lê đã phát hiện chất gây nổ và thuốc sâu nhiễm trong nguồn nước.

Theo Kiến Thức
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem