Chủ đề nóng

Vụ nói xấu chủ tịch tỉnh: Người bị phạt "thành khẩn nhận lỗi"

Hữu Danh Thứ bảy, ngày 21/11/2015 08:37 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Vợ bị cảnh cáo về mặt Đảng và chính quyền, bị điều chuyển công tác khác, chồng bị kiểm điểm và phạt tiền trong vụ nói xấu chủ tịch tỉnh trên Facebook, cả gia đình của ông Huỳnh Hoàng Huy Phúc vô cùng hối hận và xin nhận lỗi với người hàng xóm là chủ tịch tỉnh...
Bình luận 0

Liên quan đến việc dư luận dậy sóng cho rằng vợ chồng người hàng xóm của ông Vương Bình Thạnh - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã bị xử lý quá nặng tay, thậm chí trái luật, nhiều quan chức ở An Giang đã khẳng định xử đúng và có phần nhẹ.

Do dư luận quá nhiều nên ngày 19.11, ông Vương Bình Thạnh chủ trì cuộc họp với sự tham gia của các sở, ngành của tỉnh An Giang liên quan đến việc xử phạt các cán bộ "chê" lãnh đạo tỉnh trên Facebook. Cũng theo kết luận cuộc họp thì do các cá nhân vi phạm đã nhìn nhận khuyết điểm, hợp tác tốt với cơ quan chức năng và thành thật nhìn nhận vi phạm, nên sở đã cân nhắc và chỉ phạt 5 triệu đồng/người.

Theo hồ sơ (bản tường trình) vụ nói xấu chủ tịch tỉnh trên Facebook, ông Huỳnh Hoàng Huy Phúc là người nhận lỗi rất thành khẩn.

Cô giáo về hưu Nguyễn Thành Phi Anh (mẹ ông Huỳnh Hoàng Huy Phúc) buồn bã vì con cái bị phạt.

Cụ thể, gia đình ông Phúc có xích mích (mâu thuẫn) với ông Thạnh: Ông Thạnh xây nhà gây lún nứt nhà ông Phúc; sơn nhà, rác thải sinh hoạt, đậu xe tràn qua nhà ông Phúc..., đôi khi dẫn đến lời qua tiếng lại giữa mẹ ông Phúc và người bên nhà ông chủ tịch. Có một lần, nhà ông chủ tịch để rác thải sinh hoạt không gọn gàng, mẹ ông Phú lên tiếng nói “Chủ tịch phải làm gương cho dân” thì có cô con gái lớn trả lời "Giáo viên phải làm gương chứ không phải chủ tịch". Khi được nghe kể lại thì ông Phúc giận vì người nhỏ mà hỗn với mẹ mình. Do đó, khi thấy trên Facebook có đăng tải lại bài nói về ông chủ tịch, ông Phúc đã vào bình luận là “kênh kiệu, xa dân”.

“Lời bình luận được viết ra trong lúc nóng giận do thương mẹ mình bị người nhỏ ăn nói hỗn hào chứ không hề có chủ ý bôi nhọ lãnh đạo gì cả. Tôi nghĩ rằng đây là lời bình luận nhận xét cá nhân giữa người với người trong quan hệ xóm giềng, chứ không có ý định bôi nhọ xúc phạm lãnh đạo tỉnh. Đồng thời cũng không vi phạm nội quy lao động của đơn vị ban hành. Tôi đã thấy sai và đã tích cực sửa sai. Tôi nhận lỗi đã nóng tính dẫn đến việc bình luận. Tôi xin lỗi đến cá nhân lãnh đạo. Bản thân tôi cảm thấy hối tiếc và nghiêm túc rút kinh nghiệm. Đây là lần đầu và cũng là lần duy nhất. Tôi hứa sẽ sửa chữa tính nóng nảy và không để tái phạm” - ông Phúc viết trong bản tường trình vụ nói xấu chủ tịch tỉnh trên Facebook.

Cha mẹ ông Phúc cũng rất buồn vì sự việc trên. Bà Nguyễn Thành Phi Anh (mẹ ông Phúc) nói: “Chồng tôi năm ngoái vừa nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển ngành công thương Việt Nam. Còn tôi 71 tuổi rồi, đã nhận Huy chương Vì sự nghiệp giáo dục. Chỉ vì câu nói của con trai mà con dâu tôi đang công tác ở Sở Công Thương bị xử lý nặng nề. Vợ chồng tôi muốn dẫn con sang nhà ông chủ tịch để xin lỗi và mong ông bỏ qua. Bị phạt xong, con trai và con dâu của tôi lục đục, mất hạnh phúc vì dư luận nặng nề quá. Mấy tuần nay, suốt ngày tôi chỉ biết cầu kinh niệm Phật, mong ông chủ tịch xem xét lại và thu hồi quyết định”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem