Chủ đề nóng

Vụ nữ sinh bị bạn đánh hội đồng: Bộ GDĐT yêu cầu Bình Dương báo cáo

Hà My Thứ ba, ngày 22/10/2019 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (thị xã Bến Cát, Bình Dương) đã bị nhiều bạn đánh hội đồng dã man chỉ vì chê đôi giày xấu. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có công văn yêu cầu Sở GDĐT Bình Dương làm rõ vụ việc.
Bình luận 0

Theo ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GDĐT), Bộ đã đề nghị Sở GDĐT Bình Dương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc báo cáo, kiểm tra, xác minh sự việc và báo cáo về Bộ trước ngày 25/10.

Ngoài ra, Sở GDĐT Bình Dương cũng cần phối hợp với chính quyền, lực lượng Công an thị xã Bến Cát để làm rõ nguyên nhân vụ việc, hành vi đánh nhau của học sinh, thái độ không can ngăn và hành vi quay clip, phát tán lên mạng xã hội của một số học sinh liên quan theo quy định của pháp luật. Từ đó, Sở chỉ đạo nhà trường xem xét, áp dụng hình thức xử lý, kỷ luật thích hợp với các học sinh liên quan.

Học sinh nữ bị bạn cùng trường quây đánh túi bụi. (Ảnh cắt từ clip)

Nhà trường cũng cần làm tư tưởng cho học sinh bị bạn đánh để ổn định tâm lý học tập tốt; tổ chức quán triệt, rút kinh nghiệm cho học sinh toàn Trường THCS Lê Quý Đôn và các trường học khác tại buổi sinh hoạt dưới cờ vào ngày 28/10.

Ông Bùi Văn Linh cho biết, đây là hành động gây rối trật tự công cộng, làm xấu đi hình ảnh trong sáng của học sinh. Sự việc tuy xảy ra ngoài trường học, nhưng là hành vi bạo lực cần lên án mạnh mẽ. 

Trước đó, trên mạng xuất hiện một đoạn clip 3 nữ sinh túm tóc, đấm đá liên tục vào một nữ sinh khác. Đặc biệt, các học sinh xung quanh không những không can ngăn mà còn reo hò, cổ vũ. 

Nguyên nhân được cho xuất phát từ việc em Q chê màu đôi giày thể dục của một nữ sinh lớp 8. Vụ việc xảy ra tại Trường THCS Lê Quý Đôn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem