Chủ đề nóng

Vụ phá rừng lớn ở Quảng Nam - Đà Nẵng: Đề nghị giao cho công an điều tra

Kim Oanh Thứ ba, ngày 28/10/2014 07:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 27.10, UBND TP.Đà Nẵng cùng các ngành chức năng đã tổ chức cuộc họp để làm rõ vụ phát hiện một lượng lớn gỗ lậu trong rừng thuộc 2 địa phận Đà Nẵng và Quảng Nam. 
Bình luận 0

Trước đó, ngày 6.10, cán bộ kiểm lâm của Trạm Quản lý bảo vệ rừng Cà Nhông (trực thuộc Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà – Núi Chúa) đóng tại xã Tư, huyện Đông Giang đã phát hiện 2 bãi cất giấu gỗ trái phép trong lâm phận quản lý. Số gỗ trái phép được tập kết tại 2 điểm với 66 phách gỗ xẻ, gồm gỗ gõ và gỗ kiền kiền. Toàn bộ số gỗ trên đều không có dấu búa kiểm lâm, chưa xác định được chủ sở hữu.

Sau đó, trong 2 ngày 11 và 12.10 kiểm tra rừng Ban quản lý rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa tiếp tục phát hiện thêm 9 điểm cất giấu gỗ trái phép với khoảng 10m3 gỗ phách nằm ở địa phận Đà Nẵng và 9m3 gỗ phách nằm ở địa phận Quảng Nam.

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến của ngành chức năng cho rằng, đây là vụ phá rừng lớn, do đó cần giao cho công an điều tra mới khách quan. Ông Phùng Tấn Viết - Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho rằng, các cơ quan điều tra của Đà Nẵng phải làm việc chặt chẽ với tỉnh Quảng Nam, phải xử lý nghiêm đối với những kiểm lâm viên nếu có hành vi tiếp tay cho phá rừng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem