Chủ đề nóng

Vụ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3: Xét nghiệm ADN để xác định danh tính nạn nhân tử vong

Ngọc Vũ Thứ năm, ngày 15/10/2020 18:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng phải lấy mẫu để xét nghiệm ADN mới có thể xác định chắc chắn danh tính của nạn nhân tử vong trong vụ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3.
Bình luận 0

Chiều 15/10, nguồn tin của PV Dân Việt cho hay, cơ quan chức năng đã lấy mẫu nghiệm của một số người thân có người bị mất liên lạc trong vụ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3 để xét nghiệm ADN. Việc xét nghiệm ADN này nhằm xác định danh tính của người tử vong. 

Trước đó, chiều 14/10, cơ quan chức năng đã đưa 1 thi thể nam giới, là nạn nhân của vụ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3 theo đường thuỷ, về Bệnh viện Đa khoa Bình Điền (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế). 

Thi thể này ban đầu được xác định là người quê Thanh Hoá, tuy nhiên, sau khi người thân vào nhận dạng thì không phải. Sau đó, thi thể được đưa từ Bệnh viện Đa khoa Bình Điền về Bệnh viện Trung ương Huế để bảo quản. 

Được biết, thi thể nam giới này đã bị tổn thương, biến dạng nên rất khó nhận dạng bằng mắt thường. Vì vậy, cơ quan chức năng phải xét nghiệm ADN để xác định chính xác danh tính của nạn nhân trước khi bàn giao cho gia đình lo hậu sự. 

Vụ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3: Xét nghiệm ADN để xác định danh tính nạn nhân tử vong - Ảnh 1.

Thi thể đang chờ xét nghiệm ADN khi mới được cơ quan chức năng đưa về.

Thông tin liên quan, chiều 15/10, ông Phan Thiên Định - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, việc tìm kiếm những nạn nhân trong vụ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3 vẫn đang được các lực lượng triển khai khẩn trương. 

Tuy nhiên, đến 16h15 cùng ngày, cơ quan chức năng chưa phát hiện thêm thi thể nào tại khu vực thuỷ điện bị sạt lở. 

Thông tin liên quan, đến 18h20 ngày 15/10, tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế, lực lượng tìm kiếm cứu nạn ở Sở chỉ huy tiền phương Quân khu 4 đã tìm thấy 12 thi thể trong đoàn cán bộ công tác gặp nạn hôm 12/10.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem