Chủ đề nóng

Vụ tàu hỏa tông 3 người thương vong: Nhân viên chưa hạ thanh chắn khi tàu đi qua

PV Thứ hai, ngày 08/03/2021 08:13 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Qua camera giám sát, cơ quan chức năng bước đầu xác định, nhân viên chưa kịp hạ gác chắn, lái xe không biết tàu đang tới dẫn đến vụ tai nạn thương tâm.
Bình luận 0

Tối qua 7/3, ông Cao Minh Hỷ, Giám đốc chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình (Quảng Ngãi) thừa nhận, vụ tai nạn tàu hỏa tông trúng ô tô làm 3 người thương vong có phần lỗi của nhân viên gác chắn: “Lúc xảy ra tai nạn, nhân viên gác chắn đã mở tín hiệu đường bộ màu đỏ. Nhưng cần chắn là cần chắn thủ công, và có hai bên gác chắn, nên lúc đèn đỏ, nhân viên đã chưa kịp kéo xuống". Ông này cũng thừa nhận sai sót của nhân viên gác chắn đã hạ thanh chắn chậm so với quy định. "Đáng lẽ phải kéo sớm hơn tý nữa; không kéo sớm quá nhưng kéo trước khi tàu đến 2-3 phút".

Vụ tàu hỏa tông 3 người thương vong: Nhân viên chưa hạ thanh chắn khi tàu đi qua

Tuy nhiên, theo giám đốc công ty đường sắt Nghĩa Bình, khi nhìn thấy tín hiệu đèn đỏ, người tài xế cũng phải có trách nhiệm dừng lại, chính vì thế, tai nạn xảy ra cũng một phần do lỗi tài xế điều khiển ô tô.

Theo ông Hỷ, ca trực gác chắn đường sắt vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn do một nữ nhân viên phụ trách. Hiện nữ nhân viên này đang làm việc với cơ quan điều tra để có kết luận cuối cùng về vụ việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem