Chủ đề nóng

Vụ trả lương 2,6 tỷ đồng: Sẽ báo cáo Thủ tướng chính phủ để xử lý

Thứ năm, ngày 29/08/2013 14:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 28.8 ông Phạm Minh Huân – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH đã trả lời báo chí về vấn đề “lương khủng” 2,6 tỷ tại thành phố Hồ Chí Minh.
Bình luận 0

Ông Huân cho biết, các quy định về lương đã có hết, vấn đề này thuộc thẩm quyền của thành phố nên sẽ để thành phố kiểm tra.


Hiện Bộ có phát hiện 4 công ty có biểu hiện vi phạm, Bộ đang chỉ đạo thành thành phố thanh kiểm tra toàn diện, xác định nếu đúng có xử lý sau thanh tra. Bộ cũng đã cử người trực tiếp cào xem xét, phân tích xem nó thuộc về chính sách thì chưa được chỗ nào? Hay thuộc chủ quan của doanh nghiệp (quy chế phân phối)? từ đó để xử lý”.


Ông Huân phân tích: “Không thể có việc lương giám đốc nào trong doanh nghiệp nhà nước lại cao gấp 10 lần công nhân như thế. Mức trần lương chỉ 36 triệu, nếu doanh nghiệp làm ăn có hiệu quả thì được chi thêm 50%. Đại diện chủ sở hữu phải gắn tiền lương với hiệu quả, gắn với lợi nhuận”.


“Như vậy, nếu những điều báo chí phản ánh là chính xác thì việc chi trả lương nêu trên là sai. Và sai thì sẽ được xử lý”. - ông Huân khẳng định.


Nhân vụ việc này, Bộ cũng sẽ có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, đề nghị Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo các bộ ngành, các địa phương kiểm soát tình hình tính toán lương trong các doanh nghiệp nhà nước.


Minh Nguyệt (Minh Nguyệt)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem