Chủ đề nóng

Vụ "Giám đốc nhận lương khủng": Thu hồi hơn 3,2 tỷ đồng chi sai

Thứ tư, ngày 28/08/2013 18:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị TP.HCM thông báo sẽ thu hồi toàn bộ số tiền lương, tiền thưởng đã chi sai quy định cho 7 viên chức quản lý trong 2 năm.
Bình luận 0

Ảnh trang chủ website của Cty TNHH MTV thoát nước đô thị TPHCM.

Ngày 28.08, Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị TP.HCM đã có văn bản thông báo về việc khắc phục những hậu quả và sai phạm đã gây ra trong việc chấp hành các quy định pháp luật về lao động, tiền lương.

Theo đó, công ty sẽ tiến hành thu hồi toàn bộ số tiền lương, tiền thưởng đã chi sai quy định cho 7 viên chức quản lý trong 2 năm (năm 2011 và năm 2012). Tổng số tiền thu hồi là 3.204.069.426 đồng. Công tác thu hồi Công ty sẽ hoàn tất trong tháng 9.2013.

Ngoài ra, công ty cũng yêu cầu các thành viên trong Ban quản lý điều hành viết bản tự kiểm điểm cá nhân để xác định trách nhiệm và sai phạm của mình, tự nhận hình thức kỷ luật và biện pháp khắc phục hậu quả.

Song song với đó, công ty sẽ phục hồi quyền lợi và đền bù thiệt hại cho người lao động theo đúng quy định của Bộ luật lao động đối với trường hợp 163 người lao động thường xuyên ký hợp đồng thời vụ có thời hạn dưới 3 tháng và 355 người lao động ký hợp đồng dưới 01 năm. Công tác khắc phục này Công ty sẽ tiến hành xong trước ngày 10.9.2013 và sẽ có báo cáo chính thức cho UBND TP trước ngày 15.9.2013.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 26.8, lãnh đạo UBND TP.HCM đã ra văn bản yêu cầu thu hồi hơn 6 tỷ đồng mà 4 doanh nghiệp nhà nước thuộc khối công ích đã chi trả lương cho lãnh đạo của mình. Gồm Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị trả lương cho giám đốc 2,6 tỷ đồng/năm. Giám đốc Công ty TNHH MTV Chiếu sáng công cộng TP.HCM nhận 2,2 tỷ đồng/năm. Giám đốc Công ty TNHH MTV Công trình giao thông Sài Gòn nhận 856 triệu đồng/năm. Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh nhận 759 triệu đồng/năm.

Tuấn Anh – Hữu Ký (Tuấn Anh – Hữu Ký)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem