Vụ trẻ lớp 1 bị đứng cổng trường dưới trời 40 độ C: Xem xét trách nhiệm cô chủ nhiệm, Hiệu trưởng

Thứ năm, ngày 21/05/2020 19:45 PM (GMT+7)
Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng yêu cầu UBND quận Ngô Quyền rà soát, xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm, của hiệu trưởng nhà trường theo quy định, đề xuất hình thức xử lý, báo cáo UBND thành phố.
Bình luận 0

Chiều nay (21/5), Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã làm việc tại Trường Tiểu học Quang Trung, nghe báo cáo về thông tin được đăng tải trên mạng xã hội về một học sinh của trường được phụ huynh chở đến sớm, nhưng không được vào lớp, phải đứng giữa trời nắng và bị cô giáo chủ nhiệm phê bình.      

Xem xét trách nhiệm của cô giáo Chủ nhiệm và Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Quang Trung, nơi xảy ra sự việc gây xôn xao.

Báo cáo với lãnh đạo thành phố, cô giáo Đào Thị Cẩm Ly - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung cho biết ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, nhà trường đã mời phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm lên làm việc, đồng thời tổ chức họp quán triệt các giáo viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, bố trí chỗ cho học sinh khi các em đến sớm như phòng y tế, phòng bảo vệ. Về phía cô giáo chủ nhiệm, cô cũng đã nhận lỗi về sự việc này.

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Quốc Tiến cho rằng trong trường hợp này, cô giáo chủ nhiệm cần phải trao đổi với phụ huynh để nắm được hoàn cảnh của các cháu. Bên cạnh đó, cô không được phê bình các cháu học sinh, bởi đây là lứa tuổi còn nhỏ, rất dễ tổn thương tinh thần, phải kết hợp giữa "dạy" và "dỗ". Giám đốc Sở yêu cầu cô giáo chủ nhiệm cần rút kinh nghiệm sâu sắc qua sự việc này, nhà trường cũng cần bố trí các phòng riêng cho học sinh đến sớm và bố trí nhân lực hỗ trợ các trường hợp học sinh gặp khó khăn, phải đến trường sớm.

Vụ trẻ lớp 1 bị đứng cổng trường dưới trời 40 độ C: Xem xét trách nhiệm cô chủ nhiệm, Hiệu trưởng  - Ảnh 2.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung báo cáo tại buổi làm việc. Ảnh: CTTĐTH

"Hiện nay, các phụ huynh đã đi làm sau dịch Covid-19, các cơ quan vào làm lúc 13h30, trong khi học sinh vào lớp lúc 14h. Nếu chúng ta cứng nhắc trong việc này, sẽ gây khó khăn cho các phụ huynh", Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nêu rõ. 

Đối với phụ huynh, khi có những vướng mắc, khó khăn, cũng cần trao đổi thông tin với nhà trường để cùng phối hợp giải quyết.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết tới đây, Sở sẽ rút kinh nghiệm toàn ngành trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và qua sự việc này, sẽ chỉ đạo chung yêu cầu các trường bố trí các phòng, địa điểm và các giáo viên hỗ trợ các trường hợp học sinh đến trường sớm. Bên cạnh đó, Sở cũng sẽ có phương án báo cáo UBND thành phố đối với những trường có diện tích chật hẹp, không đủ điều kiện. Trước tình hình thời tiết khắc nghiệt như này, Sở sẽ xem xét rút xuống chỉ còn 1 buổi học/ngày.

Vụ trẻ lớp 1 bị đứng cổng trường dưới trời 40 độ C: Xem xét trách nhiệm cô chủ nhiệm, Hiệu trưởng  - Ảnh 3.

Chủ tịch Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng trong buổi làm việc chiều nay với Trường Tiểu học Quang Trung. Ảnh: CTTĐTHP

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cho rằng đây là trường hợp đáng tiếc xảy ra trong ngành giáo dục. Đối với cô giáo chủ nhiệm, trong việc phê bình học sinh, cô đã hơi nóng vội, dẫn đến việc các cháu học sinh còn nhỏ sợ hãi khi bị phê bình. 

Về phía nhà trường, ngay sau khi sự việc xảy ra, trường cũng đã cầu thị và nghiêm túc rút kinh nghiệm. Tuy nhiên trên thực tế, nhà trường chưa quan tâm để xử lý các trường hợp đặc biệt này. 

Chủ tịch chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của phụ huynh, đồng thời mong muốn các phụ huynh cần thông tin, trao đổi chặt chẽ, đề xuất các vấn đề vướng mắc với giáo viên và nhà trường để cùng có những giải pháp. 

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu UBND quận Ngô Quyền rà soát, xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm, của hiệu trưởng nhà trường theo quy định, đề xuất hình thức xử lý, báo cáo UBND thành phố.

Nguyễn Đại
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem