Thông tin mới vụ trẻ lớp 1 bị đứng trước cổng trường dưới trời 40 độ ở Hải Phòng

Thứ sáu, ngày 22/05/2020 19:53 PM (GMT+7)
Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu các trường tiểu học trên địa bàn TP.Hải Phòng không được khóa cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào trường.
Bình luận 0

Ngày 22/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng có văn bản gửi các Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn TP.Hải Phòng về việc thực hiện mở cổng trường cho học sinh không bán trú được vào trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa. 

Vụ trẻ lớp 1 bị đứng cổng trường dưới trời 40 độ C: Hải Phòng chỉ đạo Không được khóa cổng trường - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Quang Trung nơi xảy ra sự việc học sinh phải đứng ngoài trời nắng vì đến sớm.

Nội dung văn bản ghi rõ, qua phản ánh của phụ huynh học sinh và kiểm tra thực tế của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, một số trường tiểu học có tổ chức học bán trú đóng cổng trường từ 11h30 đến 13h30 khiến nhiều học sinh không bán trú đi học sớm không được vào trường. Các em phải tụ tập, la cà ở các hàng quán hoặc đứng đợi ở ngoài vỉa hè, lòng đường ngoài cổng trường. Việc này dẫn đến các em dễ bị tai nạn giao thông, kẻ xấu lạm dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe do mưa, nắng…

Để chấn chỉnh tình trạng này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng yêu cầu các Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện khẩn trương chỉ đạo hiệu trưởng các trường tiểu học không được khóa cổng trường trong thời gian học sinh bán trú nghỉ trưa để học sinh không bán trú đi học sớm được vào trường. Đồng thời, trường học phải bố trí khu vực chờ đến giờ học buổi chiều cho học sinh không bán trú, đảm bảo không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi sinh hoạt của học sinh bán trú.

Cũng trong ngày 22/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng có công văn gửi UBND các quận huyện ở Hải Phòng về việc phối hợp kiểm tra, rà soát các điều kiện đáp ứng việc học sinh học 2 buổi/ngày và học bán trú.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, nhiều phụ huynh tại TP.Hải Phòng bức xúc vì thông tin đăng trên mạng có nội dung: "Đưa con đi học sớm, con bị cô giáo phê bình và bắt đứng ngoài cổng trường đợi giữa thời tiết nắng nóng gần 40 độ".

Không những vậy, một số học sinh đi học sớm còn bị cô giáo bắt đứng lên bục giảng để cô chụp ảnh phê bình vì tội đi học sớm. Ngoài bị bạn bè cười chê, cô giáo còn gửi hình ảnh lên nhóm chat riêng cho tất cả các phụ huynh cùng "ngắm".

Người đưa thông tin lên mạng đã có những lời lẽ đầy bức xúc: "Chỉ còn 15 phút là được vào lớp mà nỡ bắt con đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng, chưa kể trẻ con đứng bên ngoài cổng trường còn biết bao mối nguy hiểm có thể xảy ra".

Sự việc xảy ra ở Trường Tiểu học Quang Trung, địa chị tại quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu UBND quận Ngô Quyền rà soát, xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm, của Hiệu trưởng nhà trường theo quy định, đề xuất hình thức xử lý, báo cáo UBND thành phố.

Nguyễn Đại
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem