Chủ đề nóng

Vụ tuyển thủ Việt Nam sang Bồ Đào Nha thi đấu có nguy cơ đổ bể

Long Nguyên Thứ năm, ngày 17/09/2020 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ chuyển nhượng của Tuyết Dung từ Phong Phú Hà Nam sang CLB Lank của Bồ Đào Nha hiện vẫn chưa hoàn tất bởi một vướng mắc.
Bình luận 0

Cách đây không lâu, CLB Lank đã đánh tiếng muốn chiêu mộ 3 cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam là Tuyết Dung, Hải Yến và Huỳnh Như. Tham vọng của đội bóng đang chơi tại giải hạng Hai Bồ Đào Nha là tăng cường lực lượng để cạnh tranh vé lên chơi hạng Nhất.

Tuyết Dung là thành viên của Phong Phú Hà Nam và đội bóng này đã làm các thủ tục để gửi văn bản tới LĐBĐ Việt Nam (VFF). Tuy vậy, đến thời điểm này, thương vụ đang có dấu hiệu "đóng băng".

Vụ tuyển thủ Việt Nam sang Bồ Đào Nha thi đấu có nguy cơ đổ bể - Ảnh 1.

Tuyết Dung là cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam

Lãnh đạo của Phong Phú Hà Nam đang muốn xác minh tính pháp nhân của CLB Lank. Chia sẻ về vấn đề này trên Webthethao, ông Phạm Hải Anh, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Hà Nam, cũng là người thầy đầu tiên của Tuyết Dung cho biết: “Tôi được làm việc qua một cá nhân, giúp công ty có trụ sở ở Canada có mối quan hệ với đội bóng của Bồ Đào Nha. CLB Phong Phú Hà Nam nhận được thư mời và thương thảo hợp đồng bên đó gửi sang.

Tuyết Dung không phải cầu thủ nữa mà là viên chức của tỉnh. Đầu tiên chúng tôi gửi báo cáo lên lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch về vấn đề của Tuyết Dung. Trên cơ sở đó, Sở sẽ trình lên tỉnh

Chúng tôi cũng có văn bản gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để xác định tư cách pháp nhân của CLB đó. Chứ CLB không liên hệ với Phong Phú Hà Nam mà chỉ qua trung gian. Chúng tôi không thể biết có CLB đó hay không. Chúng tôi như nằm trên mây. Nếu một CLB A đến làm việc với một CLB B thì rất rõ ràng. Đằng này, chúng tôi đang làm việc với một CLB rất vô hình và hoàn toàn bị động. Nếu VFF đứng ra trung gian thì Tuyết Dung đã đi bên đó rồi.

Nếu công ty này thông qua VFF, nhờ VFF là đơn vị trung gian trong sự việc này thì không khác gì trường hợp trước đó của Hồng Nhung sang Thái Lan. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu, đơn vị quản lý cầu thủ là VFF không có ý kiến gì thì không có cơ sở để xác minh. Mình nghiệp dư mà, bên kia chuyên nghiệp nên cứ vênh”.

Theo ông Hải Anh, Phong Phú Hà Nam ủng hộ để Tuyết Dung sang Bồ Đào Nha vì ra nước ngoài thi đấu vừa nâng cao trình độ chuyên môn, vừa học hỏi trong phong cách huấn luyện của bóng đá châu Âu để về đào tạo trẻ. 

“Đứng về cấp độ quản lý Nhà nước, chúng tôi đã làm đầy đủ thủ tục; thậm chí CLB Hà Nội (đơn vị chủ quản của Hải Yến) và CLB TP. HCM (đơn vị chủ quản của Huỳnh Như) chưa gửi văn bản ra VFF mà chúng tôi đã gửi. Chúng tôi vẫn phải đợi văn bản xác minh từ VFF chứ nếu CLB của Bồ Đào Nha làm việc qua VFF thì chúng tôi rất dễ làm việc”, ông Hải Anh cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem