Chủ đề nóng

Vụ xây trường trên kho thuốc trừ sâu: Đập bỏ khu vực nấu ăn

Thứ bảy, ngày 26/05/2012 18:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Để tránh tình trạng ô nhiễm thuốc trừ sâu có thể xảy ra, chúng tôi đã cho đập bỏ toàn bộ khu vực nấu ăn của trường đang xây và cho xây lại trên khu đất khác. Những nơi nghi còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chúng tôi sẽ cho trồng cây xanh.
Bình luận 0

Thông tin trên được ông  Hồ Đắc Thiện - Trưởng phòng GDĐT huyện Phú Ninh, kiêm Trưởng ban dự án đầu tư Trường Mẫu giáo Ánh Hồng (xã Tam Dân, huyện Phú Ninh) vào ngày 25.5.

Ông Thiện cho biết thêm, 3 bao thuốc trừ sâu được phát hiện trong khu nấu ăn đã cho chuyển lên núi (cách trường 4km) và thực hiện bảo quản nghiêm ngặt.

Về tình trạng 3 phòng học của trường chưa nghiệm thu đã xuất hiện hàng chục điểm nứt nẻ, ông Thiện cho biết, đã yêu cầu đơn vị thi công tiến hành xử lý. “Nhưng qua kiểm tra sáng 25.5, chúng tôi thấy, việc xử lý vẫn chưa đảm bảo. Chúng tôi sẽ tiếp tục yêu cầu đơn vị thi công đục bỏ hết những vết vừa trám để trám lại bằng cách dán lưới thép, ém bê tông và tô lại toàn bộ nhằm đảm bảo chất lượng công trình” - ông Thiện khẳng định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem