Chủ đề nóng

"Vua bánh mì" tặng 3.000 ổ bánh mì đặc biệt cho đội ngũ y tế chống Covid-19

Trần Khánh Chủ nhật, ngày 22/03/2020 09:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mẻ đầu tiên với 3.000 ổ bánh mì dinh dưỡng mới được “Vua bánh mì” Kao Siêu Lực gửi tặng đến các đội ngũ y tế, các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Bình luận 0

Bánh mì này là loại bánh mì đen, gồm có hạt óc chó, nho khô, phô mai, khoai lang Nhật sấy dẻo và mè đen. Bánh được đặt trong bao bì hút chân không nên có thể để được 1 tuần vẫn giữ nguyên phẩm chất. Nếu bỏ tủ lạnh thì để được 3 tháng.

3.000 ổ bánh mì dinh dưỡng được ông Kao Siêu Lực ủng hộ cho y bác sĩ chống Covid-19. Ảnh Kim Hạnh

Ông Lực cho rằng, thay vì ủng hộ bằng kinh phí, mỗi người theo cách riêng đang tìm cách hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế và các nhân viên phục vụ theo khả năng của mình. Những ổ bánh mì dinh dưỡng gởi tặng các bác sỹ chống dịch Covid-19 được ông nghiên cứu công thức, cân đối dinh dưỡng nên đầy đủ dưỡng chất, có thể thay một bữa ăn.

“Giờ là lúc phải xúm nhau chung tay lo chống dịch Covid-19, lo được chút nào hay chút ấy cho các y bác sĩ, nhân viên y tế và các nhân viên phục vụ. Với ổ bánh mì này, họ có thể ăn ngay sau khi phẫu thuật hay đang trên ca trực”, ông Lực chia sẻ.

Những ổ bánh mì này đảm bảo dinh dưỡng, đầy đủ dưỡng chất, có thể thay một bữa ăn. Ảnh Kim Hạnh

Phần việc tiếp theo là làm sao để bánh tiếp cận và phân phối đến tay những người ở tuyến đầu chống chọi với Covid-19. Ông Lực đã liên hệ đến Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội đánh giá, đây là những ổ bánh thật đặc biệt vì nhiều ưu điểm: Nhiều chất dinh dưỡng, ngon, gọn, để dành được lâu nhất và phải hoàn tất đợt bánh đầu tiên thật nhanh.

Cảm kích tấm lòng của doanh nhân, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đã tìm cách liên hệ để bánh mì được phân bổ dần đến đúng nơi cần đến.

Trước đó, ông Kao Siêu Lực từng tạo ra loại bánh mì thanh long để góp sức hỗ trợ tiêu thụ nông sản. 

Hiện tại, dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Trong nước, số ca lây nhiễm đã lên đến 94 ca. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế, ngoài người cao tuổi và người có bệnh lý nền, thì các nhân viên y tế là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong dịch bệnh và rất cần nhận được sự bảo vệ, quan tâm. Vì vậy, sự tiếp sức của cộng đồng và ủng hộ của các nguồn lực xã hội trong thời điểm này là rất cần thiết.

Ngoài những ổ bánh mì của ông Kao Siêu Lực, 1 số đơn vị sản xuất kinh doanh thực phẩm khác hiện cũng đang nỗ lực góp sức vào nỗ lực chung phòng chống bệnh Covid-19.

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cũng đã gửi tặng các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk như sữa tươi 100%, sữa chua uống Probi giúp tăng cường đề kháng... để bổ sung dinh dưỡng, tiếp sức cho đội ngũ y tế tuyến đầu chống dịch. Bước đầu, Vinamilk sẽ triển khai chương trình này tại TPHCM và Hà Nội.

Vinamilk ủng hộ sản phẩm sữa đến các y, bác sĩ đang công tác tại khu cách ly thuộc huyện Nhà Bè (TP.HCM).Ảnh Internet

Theo đại diện Vinamilk, các nhân viên y tế sẽ được bổ sung ít nhất 3 đơn vị sản phẩm dinh dưỡng trong mỗi ca trực và liên tục trong 2 tháng. Các sản phẩm dinh dưỡng này sẽ được tăng cường đến 69 điểm gồm các bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung và các bệnh viện tuyến đầu đang tiếp nhận những trường hợp liên quan đến Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Doanh nghiệp này cũng đã ủng hộ 10 tỷ đồng vào nguồn kinh phí của ngành y tế để mua sắm các thiết bị sinh phẩm y tế phục vụ công tác xét nghiệm, phát hiện nhanh Covid-19, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh của Chính phủ.

Bà Lê Thị Thanh Lâm - Phó Tổng giám đốc Sài Gòn Food cũng cho biết, doanh nghiệp này đang lên kế hoạch tặng cháo yến cho các y bác sỹ đang tham gia công tác chống dịch Covid -19. Hiện, Saigon Food đang liên hệ các đơn vị kết nối nhận hỗ trợ để chuyển quà đến tay người nhận.

Ủy ban MTTQ Việt Nam kêu gọi người dân tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh Internet

Trước đó, ngày 20.3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tại TP.HCM đã tổ chức lễ phát động người dân thành phố tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Tại buổi phát động, đơn vị này đã tiếp nhận hơn 70,1 tỉ đồng và 100 USD từ 98 tổ chức, cá nhân ủng hộ. Trong đó, hơn 60,8 tỉ đồng và 100 USD ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hơn 9,2 tỉ đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem