Chủ đề nóng

Vua hề Sác lô từng chế giễu trùm phát xít Hitler thế nào?

Thứ năm, ngày 19/12/2019 19:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vua hề Sác lô Charlie Chaplin là một trong những nghệ sỹ kịch câm và diễn viên hài xuất sắc nhất mọi thời đại. Trong bộ phim "The Great Dictator", ông đả kích, châm biếm trùm phát xít Hitler và chế độ độc tài chuyên quyền.
Bình luận 0

Trùm phát xít Hitler là nhà độc tài khét tiếng trong Chiến tranh thế giới 2. Với việc gây ra hàng loạt tội ác chống lại nhân loại, nhà độc tài Đức quốc xã trở thành đối tượng bị lên án, đả kích nhiều.

Trong số này có Vua hề Sác lô Charlie Chaplin. Ông là một trong những nghệ sỹ kịch câm và diễn viên hài xuất sắc nhất mọi thời đại.

The Great Dictator (tạm dịch “Nhà độc tài vĩ đại") năm 1940 là bộ phim nổi tiếng mà Charlie Chaplin tham gia.

Đây là bộ phim thoại đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh của Charlie Chaplin.

Thông qua bộ phim "The Great Dictator", Charlie Chaplin hóa thân thành nhân vật đại độc tài Adenoid Hynkel với tính cách hợm hĩnh, dốt nát, thích khoe khoang quyền lực và tham vọng thống trị thế giới.

Nhiều người nhận ra Vua hề Sác lô đóng giả nhà độc tài Hitler. Diễn viên hài này có một số hành động, biểu cảm bắt chước Hitler giống đến khó tin.

Bộ phim gây chú ý khi xây dựng tình huống Adenoid Hynkel bị "nhầm vai" với một anh thợ cạo vô danh, hiền lành, mất trí nhớ và nhát chết.

Với sự hài hước, châm biếm và sự thâm thúy, bộ phim "The Great Dictator" của Charlie Chaplin nhận được sự đón nhận cao của chúng.

Nguyên do là vì Charles Chaplin thành công trong việc đả kích chống lại nhà độc tài Hitler chuyên quyền, độc đoán và chính quyền Đức quốc xã tàn sát người dân vô tội.

Đồng thời, Charles Chaplin thể hiện cái nhìn nhân văn sâu sắc về cuộc sống của người dân Do Thái.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem