Chủ đề nóng

Vua Thái Lan mặc quân phục, xuất hiện bên cạnh Hoàng quý phi

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ ba, ngày 27/08/2019 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trang web của hoàng gia Thái Lan bị sập hôm 26.8, sau khi đăng loạt ảnh vua Maha Vajiralongkorn cùng Hoàng quý phi, thiếu tướng Sineenat Wongvajirapakdi.
Bình luận 0

Vua Thái Lan mặc quân phục xuất hiện bên cạnh Hoàng quý phi, tay bế chú chó cưng.

Theo Daily Mail, Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi xuất hiện trong một số bức ảnh khi tham gia những hoạt động quân sự như điều khiển chiến đấu cơ, huấn luyện bắn súng, chuẩn bị nhảy dù và mặc đồ rằn ri. Các bức ảnh khác cho thấy cho thấy bà mặc áo crop top (áo cực ngắn, ôm sát hoặc hơi rộng, để lộ phần eo của người mặc) lái máy bay dân dụng hạng nhẹ.

Hoàng quý phi Thái Lan được sắc phong trong buổi lễ hồi tháng trước.

Một số bức ảnh cho thấy Hoàng quý phi Thái Lan tham gia một cuộc diễn tập quân sự, có sự góp mặt của nhà vua. Các bức ảnh đã cung cấp góc nhìn hiếm hoi về đời sống cá nhân của các thành viên hoàng gia Thái Lan.

Hoàng quý phi điều khiển một chiếc máy bay dân dụng.

Trang web của hoàng gia Thái Lan cũng đăng tải tiểu sử chi tiết của Hoàng quý phi. Quan chức hoàng gia Thái Lan nói trang web đã hoạt động bình thường trở lại sau một khoảng thời gian bị sập vì quá đông người truy cập.

Vua Maha Vajiralongkorn hay Rama X đã sắc phong bà Sineenat Wongvajirapakdi làm Hoàng quý phi, tước hiệu dành cho phi tần đứng đầu trong hoàng gia. Buổi lễ được tổ chức vào dịp sinh nhật 67 tuổi của nhà vua hôm 28.7. Điều này có nghĩa là bà Sineenat chính thức trở thành "vợ lẽ" của nhà vua Thái Lan, sau hoàng hậu Suthida Bajrasudhabimalalakshana.

Hoàng quý phi chụp ảnh bên cạnh vua Rama X.

Đây là lần đầu tiên vua Thái Lan có hơn một người vợ kể từ khi nền quân chủ chuyên chế kết thúc vào năm 1932. Tước hiệu Hoàng quý phi Thái Lan cũng không còn tồn tại kể từ năm 1921.

60 bức ảnh và tiểu sử dài 60 trang được soạn từ tuần trước, nhưng chỉ mới được đưa lên mạng hôm 26.8, theo lệnh nhà vua.

Hoàng quý phi tham gia diễn tập quân sự, nhảy dù.

Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi, 34 tuổi, từng là y tá ở bệnh viện quân đội và là thiếu tướng chỉ huy lực lượng cận vệ của nhà vua. Vua Rama X cũng trao cho bà Sineenat 4 huân chương cao quý để vinh danh những đóng góp của bà cho quốc gia trong buổi lễ trên. Bà Sineenat mới được phong hàm thiếu tướng hồi tháng 5.

Vua Thái Lan lập nữ tướng làm hoàng hậu ngay trước lễ đăng quang

Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, 66 tuổi, tuyên bố lập nữ tướng Suthida làm hoàng hậu và bà sẽ được hưởng toàn bộ quyền...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem