Chủ đề nóng

vựa tôm

 • Tăng tốc xuất khẩu tôm

  Tăng tốc xuất khẩu tôm

  Vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vựa tôm lớn nhất nước, cả về nuôi, chế biến và xuất khẩu, hiện diện tích nuôi tôm lên tới 600 nghìn ha. Đặc biệt, con tôm vẫn luôn là sản phẩm phát triển tương đối ổn định cả về giá cả và chất lượng.
 • Mỹ - Trung leo thang thương mại, “vua tôm vua cá” Việt kiếm ngay cả trăm tỷ đồng

  Mỹ - Trung leo thang thương mại, “vua tôm vua cá” Việt kiếm ngay cả trăm tỷ đồng

  Nhiều đại gia vẫn kiếm hàng trăm tỷ bất chấp áp lực chốt lời từ các nhà đầu tư.
 • Lãi đột biến, cổ phiếu “vua tôm” vẫn... sụt giá thê thảm

  Lãi đột biến, cổ phiếu “vua tôm” vẫn... sụt giá thê thảm

  So với mức giá ngày chào sàn trở lại cách nay đúng 1 tháng lên tới 110.000 đồng/CP, cổ phiếu “vua tôm” Minh Phú (Công ty CP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, mã chứng khoán MPC) hiện đã giảm mất gần 38% giá trị, chỉ còn 68.800 đồng/CP...
 • Vua tôm Minh Phú Lê Văn Quang: Xây dựng chuỗi giá trị tôm có trách nhiệm, đảm bảo

  Vua tôm Minh Phú Lê Văn Quang: Xây dựng chuỗi giá trị tôm có trách nhiệm, đảm bảo

  Nhân sự kiện Tập đoàn Thủy sản Minh Phú ký kết cung ứng nông sản thực phẩm an toàn với Bộ NNPTNT, ngày 8.10, NTNN có cuộc phỏng vấn ông Lê Văn Quang - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn (ảnh) về những bất cập của ngành tôm Việt Nam cũng như những khát vọng của Minh Phú trong nỗ lực hình thành chuỗi giá trị tôm toàn cầu.
 • Bí quyết biến vùng cát trắng thành vựa tôm tiền tỷ

  Bí quyết biến vùng cát trắng thành vựa tôm tiền tỷ

  "Tôi học hỏi kinh nghiệm nuôi tôm bền vững trên vùng cát nên mới tự tin “dốc” hết vốn liếng, nhân lực để cải tạo và tổ chức sản xuất. Giờ đây, vùng này đã trở thành điểm nuôi trồng thủy sản trù phú bậc nhất của tỉnh Ninh Thuận…”
 • Vợ chồng đại gia bậc nhất Việt Nam: Cú ngược dòng ngàn tỷ

  Vợ chồng đại gia bậc nhất Việt Nam: Cú ngược dòng ngàn tỷ

  Trong một năm nhiều khó khăn của ngành thủy sản, không ít DN tiếp tục phá sản, điêu đứng thì vợ chồng đại gia Lê Văn Quang - Chu Thị Bình lại thăng tiến cả về tiếng và tiền. Hai vợi chồng đều có thêm hơn 1.000 tỷ để cùng lọt top 10 người giàu nhất Việt Nam. Đây là trường hợp hiếm có và được xem là vợ chồng đại gia thành công bậc nhất 2014.