Chủ đề nóng

Vui Trung thu cổ truyền ở Trung tâm Hoàng thành Thăng Long

Thiên Việt Thứ năm, ngày 28/09/2017 14:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với mong muốn để cho khán giả và các cháu thiếu nhi có thể trải nghiệm về những Trung thu của Hà Nội xưa, Ban tổ chức đã dựng lên những khu phố cổ Hà Nội và những cửa hàng trưng bày các tư liệu, đồ chơi truyền thống
Bình luận 0

Ngày 28.9, Trung tâm Bảo tồn Di sản (Thăng Long – Hà Nội) khai mạc Chương trình vui tết Trung thu 2017 tại Khu vực Hoàng thành Thăng Long. Với mong muốn để cho khán giả và các cháu thiếu nhi có thể tìm hiểu trải nghiệmức về những Trung thu của Hà Nội xưa, Ban tổ chức đã dựng lên những khu phố cổ Hà Nội và những cửa hàng trưng bày các tư liệu, đồ chơi truyền thống. Những con rối, đèn ông sao, đầu lân cổ, con giống cổ của những năm cuối thể kỷ đầu thế kỷ 20 đã được các nghệ nhân phục dựng.

Các nghệ nhân bánh Trung thu (phố Hàng Đường, Hà Nội), nghệ nhân làm cốm (Cầu Giấy, Hà Nội), nghệ nhân bồi và vẽ mặt nạ làm đồ chơi bằng đất nung (Thuận Thành – Bắc Ninh), nghệ nhân đèn kéo quân, đèn ông sao (Thanh Oai- Hà Nội), nghệ nhân là ông Tiến sĩ giấy (Vân Canh – Hà Nội), nghệ nhân làm đèn con thỏ, đèn ông sư (Thường Tín – Hà Nội), nghệ nhân gốm (Bát Tràng – Hà Nội), nghệ nhân tò he (Phú Xuyên – Hà Nội), nghệ nhân làm chuồn chuồn tre (Thạch Thất – Hà Nội) đã được Trung tâm mời đến tham gia chương trình này.

Ngoài ra khán giả còn có thể tham quan những đồ chơi Trung thu cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, các hình ảnh sưu tầm tại bảo tàng Albert Kahn (Cộng hòa Pháp) về đồ chơi giai đoạn 1913-1916. Đứng tại đây bên cạnh những đồ chơi truyền thống, những căn phố nhỏ của Hà Nội có tên các cửa hàng cửa hiệu mờ mờ chúng ta cảm giác đang đi con tàu ngược lại 50 năm trước.

Chương trình này sẽ giúp cho các em có thể hiểu biết thêm về quá khứ của cha ông và trân trọng di sản văn hóa dân tộc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem