Chủ đề nóng

Vùng đất thần kỳ ở Nga, cây cối khổng lồ đến khó tin, cứ như bước vào trong truyện cổ tích

Hoàng Minh Thứ sáu, ngày 18/03/2022 19:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ở vùng đất thần kỳ ở Nga này, loại cây nào cũng có thể phát triển vượt trội, thường sẽ cao lớn gấp 4,5 lần những cây trồng ở nơi khác.
Bình luận 0
Vùng đất thần kỳ ở Nga, cây cối khổng lồ đến khó tin, cứ như bước vào trong truyện cổ tích - Ảnh 1.

Sakhalin - hòn đảo lớn nhất của Nga là một vùng đất thần kỳ với rất nhiều thực vật đặc biệt. Nơi này có tới 1.000 loại thực vật khác nhau bao gồm rất nhiều loại cây quý hiếm, đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Vùng đất thần kỳ ở Nga, cây cối khổng lồ đến khó tin, cứ như bước vào trong truyện cổ tích - Ảnh 2.

Tuy nhiên, điều mà nhiều người bất ngờ mỗi khi đến hòn đảo Sakhalin chính là những loại thực vật khổng lồ. Thậm chí, khi đứng cạnh chúng, con người sẽ trở thành người tí hon giống như trong truyện cổ tích vậy.

Vùng đất thần kỳ ở Nga, cây cối khổng lồ đến khó tin, cứ như bước vào trong truyện cổ tích - Ảnh 3.

Cũng cùng là cây tam giác mạch, ở nơi khác cây chỉ nhỏ nhỏ, xinh xinh, cao đến khoảng thân người thì ở hòn đảo này, cây tam giác mạch có thể cao đến 5m.

Vùng đất thần kỳ ở Nga, cây cối khổng lồ đến khó tin, cứ như bước vào trong truyện cổ tích - Ảnh 4.

Đảo Sakhalin có khoảng 500.000 người sinh sống và chỉ tập trung duy nhất ở thành phố Yuzho-Sakhalinsk, còn lại diện tích của đảo là khu bảo tồn động, thực vật cũng như phát triển khu du lịch sinh thái.

Vùng đất thần kỳ ở Nga, cây cối khổng lồ đến khó tin, cứ như bước vào trong truyện cổ tích - Ảnh 5.

Nhờ một hệ sinh thái độc lạ nên khu vực này thu hút rất nhiều người ưa thích khám phá. Bất cứ ai đến đây cũng đều phải ngỡ ngàng, ngơ ngác trước kích thước quá lớn của nhiều loài cây, cỏ, cứ ngỡ lạc vào một vùng đất thần kỳ trong truyện cổ tích.

Vùng đất thần kỳ ở Nga, cây cối khổng lồ đến khó tin, cứ như bước vào trong truyện cổ tích - Ảnh 6.

Khi con người đứng gần chúng sẽ biến thành người tí hon vì vậy khi đi vào khu sinh thái này sẽ giống như đang lạc trong một câu chuyện cổ tích.

Vùng đất thần kỳ ở Nga, cây cối khổng lồ đến khó tin, cứ như bước vào trong truyện cổ tích - Ảnh 7.

Một người dân địa phương cho biết: "Nếu trên đảo bất chợt gặp mưa thì bạn chỉ cần hái một lá của cây ngưu bàng để che là sẽ không bị ướt". Chiếc lá của cây ngưu bàng có đường kính trung bình dài tới 3m, nếu lấy lá này làm ô thì chẳng khác gì che dù.

Vùng đất thần kỳ ở Nga, cây cối khổng lồ đến khó tin, cứ như bước vào trong truyện cổ tích - Ảnh 8.

Thậm chí, một loại cỏ dại trên đảo Sakhalin cũng có chiều cao tới 2,5 m hay cây tam giác mạch ở đây sẽ có kích thước cao gấp 5 lần bình thường.

Vùng đất thần kỳ ở Nga, cây cối khổng lồ đến khó tin, cứ như bước vào trong truyện cổ tích - Ảnh 9.

Các nhà nghiên cứu từ Viện Địa chất và Viện Hàn lâm Khoa học Nga đã thực hiện nghiên cứu về loài thực vật thân thảo, có kích thước lớn bất thường tại 12 khu vực khác nhau của đảo Sakhalin.

Vùng đất thần kỳ ở Nga, cây cối khổng lồ đến khó tin, cứ như bước vào trong truyện cổ tích - Ảnh 10.

Các nhà khoa học nhận định rằng vùng đất này có những đặc điểm do quá trình kiến tạo của vỏ trái đất nên cây mới có thể phát triển bất thường như thế.

Vùng đất thần kỳ ở Nga, cây cối khổng lồ đến khó tin, cứ như bước vào trong truyện cổ tích - Ảnh 11.

Dù các loại cây có kích thước khổng lồ đến mức nào thì người dân địa phương vẫn sử dụng chúng làm các món ăn như bình thường.

Vùng đất thần kỳ ở Nga, cây cối khổng lồ đến khó tin, cứ như bước vào trong truyện cổ tích - Ảnh 12.

Một số món còn được coi là món ăn đặc trưng, nổi tiếng ở nơi này như món khai vị làm từ lá ngưu bàng. Thật sự hòn đảo Sakhalin có thể mang đến rất nhiều điều bất ngờ, thú vị cho các du khách. Ảnh: Yaplakal, IT.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem