Vườn cà phê
-
Sơn La, một ngày tháng 5/2022, khi những vườn cà phê đã hoàn thành nhiệm vụ cho mùa bội thu đang trong thời kỳ dưỡng sức để ra trái mùa sau, khi những vườn cam xanh mướt bắt đầu nhú trái non, chúng tôi đến xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, Sơn La
-
Huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) đang triển khai chiến lược nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm cà phê. Người dân trên địa bàn cũng đang thay đổi cách thức canh tác, thu hoạch, chế biến cà phê theo hướng chất lượng cao, bền vững.
-
Ngày 30/3, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ một vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn huyện Chư Pưh, đã bắt giữ nghi phạm hành hung, cưỡng hiếp phụ nữ dẫn đến tử vong rồi ném xác xuống giếng.
-
Giá cà phê hôm nay tại Đắk Lắk đã bất lùi về sát mốc 41.000 đồng khi giảm 700 đồng/kg. Hiện cà phê Robusta tại các tỉnh Tây Nguyên được mua dao động từ 40.600- 41.200 đồng/kg. Để cà phê đạt năng suất, vào mùa khô nông dân cần chú ý điều gì, vì sao nên để thảm cỏ trong vườn cà phê, chỉ nên cắt không nên nhổ?
-
Giá cà phê hôm nay tại Đắk Lắk vượt mốc 41.000 đồng/kg. Tại các tỉnh Tây Nguyên, giá cà phê cũng đồng loạt tăng 900 đồng/kg trong 2 ngày qua. Vì sao cây cà phê bị cháy lá, bệnh này ảnh hưởng như thế nào đến năng suất, sản lượng cà phê, cách phòng trị ra sao?
-
Mặc dù các vườn trồng cây hồ tiêu đã "cao tuổi" nhưng nhiều nông dân tại tỉnh Đắk Nông vẫn có bí quyết để giúp những "cụ tiêu" này xanh tốt, cho năng suất cao.
-
Chưa biết sản lượng cà phê cuối năm nay sẽ như thế nào, giá cả có cao hay không, nhưng chi phí đầu tư ban đầu thì đã tăng đến chóng mặt.
-
Nhờ áp dụng kỹ thuật chăm sóc kết hợp với phủ bạt ni lông xung quanh gốc để ép cây sầu riêng ra hoa, đậu quả trái vụ, nhiều nhà vườn ở xã Sơn Lang (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) dễ dàng tiêu thụ sản phẩm, mang lại thu nhập gấp 1,5 lần so với chính vụ.
-
Thời gian này, trên những triền đồi của người dân các tỉnh Tây Nguyên phủ đầy một màu trắng tinh khôi, tỏa hương thơm ngát của những bông hoa cà phê. Đây cũng là mùa con ong đi lấy mật hoa cà phê ở Tây Nguyên.
-
Cây mắc ca được mệnh danh là “nữ hoàng hạt khô” ở Gia Lai vì có hạt đặc biệt thơm ngon, giàu calo, không chứa cholesterol, có lợi cho sức khỏe. Hạt mắc ca còn là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn sang trọng.