Chủ đề nóng

Vườn cam “độc, lạ” của chàng trai 8x ở Hà Tĩnh hút khách

Quỳnh Nga Thứ bảy, ngày 16/10/2021 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù chỉ mới vào vụ nhưng vườn cam ruột đỏ của gia đình anh Lương Linh Nhâm (trú tại xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) đã cháy hàng.
Bình luận 0

Sinh ra trong gia đình thuần nông, nên từ nhỏ anh Lương Linh Nhâm trú tại xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh đã luôn ấp ủ ước mơ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Ban đầu, anh cũng trồng các loại cây cam chanh truyền thống, tuy nhiên hiệu quả kinh tế không cao nên anh đã mạnh dạn tìm giống cây "độc, lạ" để trồng. Sau thời gian tìm hiểu anh quyết định mua giống cam ruột đỏ về trồng và đã thành công.

Với đặc trưng ruột đỏ óng, tép nhiều, không hạt và có vị ngọt sắc, vườn cam ruột đỏ của gia đình anh đang được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh "săn đón". Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng loại quả "độc, lạ" này đang được thương lái thu mua với giá từ  30 - 45 nghìn đồng/kg.

Theo anh Nhâm cam ruột đỏ hay còn gọi là cam cara, có nguồn gốc từ Nam Mỹ, Sau 8 năm trồng cam ruột đỏ, anh Nhâm rút ra kinh nghiệm là phải cải tạo đất nhiều, sau mỗi lứa phải chăm bón cẩn thận.

Clip: Mục sở thị vườn cam ruột đỏ của gia đình anh Nhâm

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem