Chủ đề nóng

Vườn Càn Long trong Tử Cấm Thành ẩn giấu bí mật thú vị nào?

Thứ tư, ngày 31/05/2023 16:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nằm ở Bắc Kinh, Trung Quốc, Tử Cấm Thành là địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Bên trong cung điện hoàng gia này có một khu vườn đặc biệt. Đó là Vườn Càn Long được thiết độc đáo và ấn tượng.
Bình luận 0
Vườn Càn Long trong Tử Cấm Thành ẩn giấu bí mật thú vị nào? - Ảnh 1.

Với diện tích lên tới 720.000 m2, Tử Cấm Thành là nơi ở của 24 hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh. Theo đó, cung điện hoàng gia này trở thành trung tâm chính trị của Trung Quốc hơn 500 năm.

Vườn Càn Long trong Tử Cấm Thành ẩn giấu bí mật thú vị nào? - Ảnh 2.

Tử Cấm Thành được xây dựng từ năm 1406 - 1420 với 9.999 gian phòng. Cung điện được bảo tồn khá nguyên vẹn ghi dấu cuộc sống xa hoa của hoàng đế cũng như kiến trúc cung đình truyền thống.

Vườn Càn Long trong Tử Cấm Thành ẩn giấu bí mật thú vị nào? - Ảnh 3.

Khi tìm hiểu về kiến trúc Tử Cấm Thành, nhiều người tò mò về một khu vườn đặc biệt. Nơi này được gọi là Vườn Càn Long.

Vườn Càn Long trong Tử Cấm Thành ẩn giấu bí mật thú vị nào? - Ảnh 4.

Vườn Càn Long được xây dựng từ năm 1771 - 1776. Nơi đây trở thành nơi an dưỡng của hoàng đế Càn Long - vị vua thứ 6 của nhà Thanh.

Vườn Càn Long trong Tử Cấm Thành ẩn giấu bí mật thú vị nào? - Ảnh 5.

Được thiết kế như một phiên bản thu nhỏ của Tử Cấm Thành. Vườn Càn Long gồm có 27 sảnh đường, thư phòng... được thiết kế độc đáo.

Vườn Càn Long trong Tử Cấm Thành ẩn giấu bí mật thú vị nào? - Ảnh 6.

Bên trong Vườn Càn Long được thiết kế hài hòa, đẹp mắt cũng như bày trí nhiều cổ vật, tác phẩm được chế tác trên ngọc, các bức tranh tường bằng lụa theo phong cách Trompe-l'oeil khá thịnh hành ở châu Âu thời bấy giờ.

Vườn Càn Long trong Tử Cấm Thành ẩn giấu bí mật thú vị nào? - Ảnh 7.

Trước khi băng hà, hoàng đế Càn Long đã ban hành một chiếu chỉ rằng mọi thứ bên trong khu vườn mang tên ông sẽ không được thay đổi sau khi ông mất.

Vườn Càn Long trong Tử Cấm Thành ẩn giấu bí mật thú vị nào? - Ảnh 8.

Vì vậy, các hoàng đế tiếp theo của nhà Thanh giữ nguyên vẹn Vườn Càn Long và chỉ tiến hành tu sửa, trùng tu.

Vườn Càn Long trong Tử Cấm Thành ẩn giấu bí mật thú vị nào? - Ảnh 9.

Tuy nhiên, khi hoàng đế cuối cùng của nhà Thanh là Phổ Nghi rời Tử Cấm Thành vào năm 1924, Vườn Càn Long bị bỏ hoang, không có người chăm sóc trong một thời gian.

Vườn Càn Long trong Tử Cấm Thành ẩn giấu bí mật thú vị nào? - Ảnh 10.

Về sau, Vườn Càn Long được các chuyên gia chăm sóc, tu sửa trong một thời gian dài trước khi mở cửa đón khách tham quan. Hiện nay, du khách có thể tham quan phần bên ngoài của khu vườn trong khi các đồ dùng trang trí bên trong chỉ được xem qua cửa kính lớn ngăn cách.

 

PV (Theo Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem