Chủ đề nóng

Vướng bê bối gia đình, quyền Bộ trưởng QP Mỹ đột ngột rút lui

Đăng Nguyễn - CNN Thứ tư, ngày 19/06/2019 08:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những bê bối gia đình một lần nữa lại được khơi lại và có thể là nguyên nhân khiến Patrick Shanahan rút lui khỏi vị trí quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.
Bình luận 0

Patrick Shanahan (giữa) rút lui sau 5 tháng trở thành quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.

Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18.6 thông báo quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan “không quyết định sẽ chính thức nhận nhiệm vụ”. Ông Shanahan rút lui ngay sau khi tờ Washington Post khơi lại chuyện ông đánh vợ cũ và con trai của ông đánh mẹ mình vào năm 2011.

“Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan đã hoàn thành nhiệm vụ tuyệt vời. Ông ấy không tiếp tục nhận nhiệm vụ để có thời gian hơn cho gia đình”, ông Trump viết trên Twitter.

“Tôi cảm ơn Pat vì những đóng góp không ngừng nghỉ và chỉ định người đứng đầu Lục quân Mark Esper trở thành quyền Bộ trưởng Quốc phòng mới”,  ông Trump nhắc đến chuyện đề cử người mới.

Ông Trump tiết lộ rằng mình đã định công bố Shanahan chính thức trở thành Bộ trưởng Quốc phòng vào tháng trước, nhưng có một số trục trặc liên quan đến giấy tờ.

USA Today đưa tin về việc FBI đã điều tra vụ Shanahan ẩu đả với vợ cũ năm 2010. Sau đó, tờ Washington Post nhắc lại vụ con trai ông, khi đó 17 tuổi, được cho là đã đánh mẹ ruột của mình bằng mũ bóng chày và khiến bà bị rạn hộp sọ.

Cuối ngày 18.6, Shanhan ra tuyên bối nói mình rút lui sau khi “những vấn đề gia đình đau lòng của ông lại được khơi lại”.

Shanahan nói về việc không muốn 3 con mình “nhớ lại những sang chấn tâm lý về chuyện gia đình nhiều năm trước và bị gợi nhắc lại những vết thương tâm hồn, vốn mất hàng năm trời mới có thể chữa lành”.

“Tôi rất mong có cơ hội trở thành bộ trưởng quốc phòng, nhưng không sẽ không hy sinh nhiệm vụ của một người cha tốt”, Shanahan viết.

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan rút lui sau 6 tháng trở thành ông chủ Lầu Năm Góc, thay thế cho James Mattis, người khi đó đã từ chức vì bất đồng với ông Trump.

Ông Trump bất ngờ nêu quan đểm về chiến tranh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày quân Đồng Minh đổ bộ bờ biển Normandy, khởi đầu cho trận đánh quyết định Thế chiến...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem