Chủ đề nóng

vượt khó

 • Làng nghề khuôn bánh trung thu vượt khó trước đại dịch Covid-19

  Làng nghề khuôn bánh trung thu vượt khó trước đại dịch Covid-19

  Trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các làng nghề truyền thống Hà Nội chịu không ít tác động. Vượt lên khó khăn đó, nhiều cơ sở sản xuất ở làng nghề vẫn cố gắng cầm cự hoạt động, thay đổi cách thức sản xuất để phòng tránh dịch và chuẩn bị các điều kiện cho việc khôi phục sản xuất khi dịch bệnh đi qua.
 • Nữ sinh nhập cư gốc Việt vượt lên nghèo khó, đỗ vào trường hàng đầu Đài Loan

  Nữ sinh nhập cư gốc Việt vượt lên nghèo khó, đỗ vào trường hàng đầu Đài Loan

  Huang, con một người Việt nhập cư, sống trong căn lều tạm bợ, không có bàn học nhưng vẫn đỗ vào trường trung học danh giá.
 • Nông dân Sóc Trăng học Bác, giúp nhau vượt khó, làm giàu

  Nông dân Sóc Trăng học Bác, giúp nhau vượt khó, làm giàu

  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Nông dân các cấp tỉnh Sóc Trăng đã triển khai sâu rộng tới hội viên, nông dân thực hiện phong trào đoàn kết, giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Phong trào đã tạo sức lan tỏa, góp phần làm chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên nông dân…
 • Từng phải bán máu kiếm tiền, nay sở hữu 282.000 tỷ nhờ một sản phẩm duy nhất

  Từng phải bán máu kiếm tiền, nay sở hữu 282.000 tỷ nhờ một sản phẩm duy nhất

  Năm 2006, tài sản của ông chỉ xếp sau một người - tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành.
 • Người phụ nữ của nhiều người phụ nữ

  Người phụ nữ của nhiều người phụ nữ

  Vượt qua nghèo khó, bà Nguyễn Thị Anh Đào (trú khóm Hải Hòa, thị trấn Hồ Xá, Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã làm giàu và sẻ chia, giúp đỡ người khác. Nỗ lực của bà được ghi nhận bằng giải thưởng Bông sen Hồng.
 • Nữ giám đốc cao 88cm tốt nghiệp 2 trường ĐH, thu nhập hàng tỷ đồng/năm

  Nữ giám đốc cao 88cm tốt nghiệp 2 trường ĐH, thu nhập hàng tỷ đồng/năm

  Chị luôn xác định mệt thì nghỉ, mỏi thì dừng chân, chứ không bao giờ bỏ cuộc, bởi buông xuôi là mất tất cả. Chị mong muốn mọi người hãy nhìn vào chính khả năng của người khuyết tật chứ đừng nhìn vào sự khác biệt của vẻ bề ngoài. Với chị, cuộc sống như một tấm gương soi, mình chỉ nhận được kết quả tốt đẹp khi mình mỉm cười...
 • Góp sức giải tỏa những “điểm nóng”

  Góp sức giải tỏa những “điểm nóng”

  Những ngày xảy ra hiện tượng cá biển chết trên diện rộng ở miền Trung, gọi điện cho bất kỳ lãnh đạo nào ở Hội ND tỉnh Quảng Bình, phóng viên đều nhận được những câu trả lời, khi thì “tôi đang ở Cảnh Dương đây anh”, lúc khác “tôi đang ở Hải Ninh rồi”. Đó là những vùng ngư dân bị thiệt hại nặng vì cá biển chết.
 • Cách người Nhật dạy trẻ vượt bằng được mọi khó khăn

  Cách người Nhật dạy trẻ vượt bằng được mọi khó khăn

  Việc người Nhật dạy cho trẻ khả năng chịu đựng và rèn luyện cho chúng sức mạnh tinh thần để vượt qua khó khăn trong học tập có ý nghĩa lớn trong cuộc đời đứa trẻ sau này.
 • Nữ sinh nghèo quyết vượt lên số phận

  Nữ sinh nghèo quyết vượt lên số phận

  Bố nằm liệt giường nhiều năm qua, mẹ cũng thường xuyên ốm đau bệnh tật, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, thế nhưng suốt nhiều năm liền, em Nguyễn Thị Liễu, học sinh lớp 7A, Trường THCS Hoằng Quý (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên trở thành học sinh giỏi của trường.
 • Tập đoàn TIENS: Trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo

  Tập đoàn TIENS: Trao 50 suất học bổng cho học sinh nghèo

  Ngày 16.11, Quỹ Tấm lòng vàng quốc tế TIENS 2014 đã tổ chức Lễ trao 50 suất học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học, vượt khó và có thành tích tốt của Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam.