Chủ đề nóng

Xả hơi hay xả hết?

Thứ năm, ngày 03/06/2010 07:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Sau vòng 15, V.League 2010 sẽ nghỉ ba tuần để tránh World Cup. Đây là khoảng thời gian rất nhạy cảm đối với các đội bóng. Nếu khéo điều chỉnh thì sẽ có trạng thái tốt nhất để bước vào cuộc đua nước rút, và ngược lại…
Bình luận 0
Việc nghỉ dài ngày sẽ ảnh hưởng đến phong độ của các cầu thủ.

Không phải ngẫu nhiên mà HLV Vương Tiến Dũng (XM.Hải Phòng) từng nói thẳng: "Cái lệ cứ đá xong 1 trận nghỉ 1 ngày lợi bất cập hại. Cái khó là đội nào không cho nghỉ, cầu thủ phản ứng ngay. Còn cho nghỉ thì lại mất nhiều thời gian để hồi phục, do cầu thủ không biết giữ mình, nghỉ ngơi không điều độ".

Thực tế, không ai xa lạ gì những cuộc vui thâu đêm suốt sáng làm bạn với rượu, bia của giới quần đùi áo số khi kết thúc trận đấu cuối tuần. Thắng thì nhậu để ăn mừng. Thua cũng... nhậu để giải sầu. Nội binh quậy 1, ngoại binh được xếp hàng "sao" còn quậy 10. Đằng sau những cuộc chơi tới bến là những hậu quả khó lường. Đó là chưa kể tới nhiều câu chuyện hậu trường cầu thủ bị hành hung, cãi lộn đánh nhau sau những cuộc nhậu nhiều như cơm bữa.

Vậy nên không ai còn ngạc nhiên khi các đội bóng V.League, hạng Nhất thường khởi động rất chậm chạp sau mỗi kỳ nghỉ. Có năm, HP.HN, HN.ACB biến thành "bệnh viện" sau mỗi kỳ nghỉ do các cầu thủ dễ dàng bị chấn thương ngay trong những bài tập đơn giản nhất vì thể lực không đảm bảo.

Trong số 14 đội dự V.League 2010, Bình Dương đang có trạng thái tốt nhất. Chỉ cần giải quyết tốt chuyến làm khách trên sân ứng viên rớt hạng M.Nam Định cuối tuần này là họ có thể kê cao gối nghỉ ngơi. Vậy mà HLV Đặng Trần Chỉnh cũng quyết định chỉ cho đội nghỉ vài ngày là lập tức vào Bình Thuận tập huấn, trước khi trở lại đại bản doanh sẵn sàng cho cuộc đua tới ngôi vô địch.

Chạy đua cùng Bình Dương nhưng SHB. Đà Nẵng đang phải đối diện với những ngày nghỉ dài bất đắc dĩ: "V.League nghỉ 3 tuần thì SHB.Đà Nẵng chắc cũng nghỉ luôn 3 tuần thôi. Muốn tập trung sớm cũng làm gì có quân mà tập trung. Gần như cả đội ai cũng bị đau ở những mức độ khác nhau. Hiện tôi cũng chưa biết tính sao, phải chờ xem tình hình hồi phục của cầu thủ thế nào đã" - HLV Lê Huỳnh Đức nói.

Không thoải mái hơn "người anh em" của mình là mấy, Hà Nội T&T cho quân nghỉ 5-6 ngày, trước khi vào Đà Nẵng tập huấn 8 ngày để thay đổi không khí. "Cầu thủ đã mệt mỏi lắm rồi nên cũng phải cho họ xả hơi. Chúng tôi không cấm cầu thủ xem World Cup, thậm chí còn cùng ngồi xem để học hỏi, rút kinh nghiệm những tình huống cụ thể trên sân. Nhưng chỉ được xem trận sớm, hoặc sáng hôm sau xem lại, chứ không thức thâu đêm" - HLV Phan Thanh Hùng cho hay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem