Chủ đề nóng

"Xa luân chiến", 2 võ sư Trung Quốc vẫn bị đàn em đánh... ngất xỉu

Tùng Lâm Thứ ba, ngày 05/10/2021 21:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngay sau khi hạ một võ sư Thái Cực sau 80 giây, võ sĩ tán thủ tiếp tục đánh gục võ sư Vịnh Xuân sau 74 giây.
Bình luận 0

Võ lâm Trung Quốc từng trải qua một sự kiện gây xôn xao khi võ sĩ tán thủ Trần Cẩm Vân  liên tiếp hạ gục hai võ sư cổ truyền dù nhẹ cân hơn hẳn. Các màn thượng đài này diễn ra tối 19/10/2019 tại thành phố Quảng Đông.

Theo Sohu, do là võ sĩ chuyên nghiệp nên Trần Cẩm Vân đã chấp hai võ sư cổ truyền đấu theo kiểu xa luân chiến. Đối thủ thứ nhất của Trần Cẩm Vân (24 tuổi, cao 1m75, nặng 66kg) là Tống Đức Tài - một võ sư phái Thái Cực 44 tuổi, cao 1m77 nặng tới 80kg.

"Xa luân chiến", 2 võ sư Trung Quốc vẫn bị đàn em đánh... ngất xỉu - Ảnh 1.

Chân dung võ sĩ Trần Cẩm Vân.

Ngay sau khi đấu với Tống Đức Tài, Trần Cẩm Vân thượng đài luôn với Đinh Hạo phái Vịnh Xuân, đệ tử của Dư Xương Hoa (người được biết đến là truyền nhân đời thứ ba của Diệp Vấn). Đinh Hạo 27 tuổi, cao tới 180, nặng 78.

Như vậy, nếu xét về mặt thể hình, Trần Cẩm Vân hoàn toàn thua thiệt so với hai võ sư cổ truyền. Hơn nữa, việc phải đánh theo kiểu xa luân chiến cũng là thử thách không nhỏ cho võ sĩ này bất kể việc anh được đào tạo chuyên nghiệp.

Tờ Sohu còn mô tả rằng trước khi bước vào trận đấu, võ sư Thái Cực Tống Đức Tài vô cùng tự tin. Ông dẫn theo hai người phụ nữ xinh đẹp rồi liên tục nở nụ cười. Nhân vật này tuyên bố sẽ hạ đo ván kẻ hậu bối để chứng minh khả năng thực chiến của Thái Cực Quyền.

Thế nhưng, rốt cuộc, Trần Cẩm Vân lại tạo nên bất ngờ lớn khi lần lượt hạ gục cả Tống Đức Tài lẫn Đinh Hạo theo những kịch bản vô cùng chóng vánh.

Ở trận đấu đầu tiên, Trần Cẩm Vân chiếm thế áp đảo hoàn toàn ngay khi trận đấu vừa bắt đầu. Những đòn tay lẫn đòn chân đầy sức mạnh của võ sĩ này khiến Tống Đức Tài hoàn toàn bó tay, không có cách nào để khống chế. Kết quả, Tống Đức Tài bị dính đòn liên tục rồi gục ngã, mất hết khả năng chiến đấu sau đúng 80 giây.

Được chấp kiểu xa luân chiến, võ sư Vịnh Xuân vẫn ăn đá tím mặt, bất tỉnh sau 74 giây - Ảnh 5.

Tống Đức Tài bị hạ knock-out nhanh chóng.

Ngay sau khi hạ võ sư Thái Cực, Trần Cẩm Vân bước vào trận thứ hai gặp Đinh Hạo. Kịch bản giống như trận thứ nhất đã lặp lại, song lần này, Đinh Hạo còn phải nhận một cái kết ê chề hơn so với Tống Đức Tài.

Với đẳng cấp của một tán thủ chuyên nghiệp, Trần Cẩm Vân chiếm thế thượng phong hoàn toàn. Dù bất lợi hơn hẳn về thể hình song võ sĩ này vẫn liên tục ra đòn trúng đích khiến Đinh Hạo chỉ còn biết chịu trận.

Khi trận đấu trôi được 74 giây, Trần Cẩm Vân tung ra cú đá sấm sét trúng mặt của Đinh Hạo. Dính đòn quá nặng, Đinh Hạo liền đổ gục xuống sàn rồi bất tỉnh. Các nhân viên y tế lập tức phải lao vào sơ cứu.

"Xa luân chiến", 2 võ sư Trung Quốc vẫn bị đàn em đánh... ngất xỉu - Ảnh 3.

Đinh Hạo hơn hẳn về thể hình so với Trần Cẩm Vân nhưng bị hạ gục quá nhanh.

Theo Sohu, hình ảnh từ máy quay đã bắt được khoảnh khắc Đinh Hạo gục xuống sàn với một vết bầm tím rất lớn trên khuôn mặt, do dính phải đòn cước của Trần Cẩm Vân.

Như vậy, một lần nữa các võ sư cổ truyền lại trở thành nạn nhân khi đối đầu các võ sĩ hiện đại. Kết cục này càng làm giảm uy tín của làng võ cổ truyền ở Trung Quốc nhưng nó cũng phản ánh một thực trạng, đó là căn bệnh "ảo tưởng" ở làng võ cổ truyền nước này vẫn đang ngày càng trầm trọng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem