Chủ đề nóng

xã Phú Phụng

 • Ngày càng có nhiều người đến xem cây mít "độc, lạ" ở Bến Tre

  Ngày càng có nhiều người đến xem cây mít "độc, lạ" ở Bến Tre

  Tại hội thi trái cây ngon tỉnh Bến Tre năm 2018 tổ chức tại huyện Chợ Lách, rất nhiều người tham quan thích thú và bất ngờ khi chứng kiến tận mắt sản vật 1 chùm mít lạ 23 trái liên hoàn, mỗi trái có trọng lượng từ 2- 2,2kg có mùi thơm rất đặc biệt. Chùm mít đặc biệt này đã đạt giải nhì tại hội thi.
 • Cây mít lạ Bến Tre: Quanh năm ra trái từng chùm, vẫn thế "độc tôn"

  Cây mít lạ Bến Tre: Quanh năm ra trái từng chùm, vẫn thế "độc tôn"

  Mới đây, chúng tôi đã tìm đến chủ nhân của cây mít mang tên Tố Tân là ông Nguyễn Văn Xồi (Ba Xồi), ngụ ấp Phụng Đức, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre để tìm hiểu thêm về loại mít lạ này. Cây mít lạ quanh năm ra trái từng chùm, múi to, mùi thơm lừng và đến nay vẫn giữ thế "độc tôn" vì chủ nhân tìm cách nhân giống nhưng chưa thành công.
 • Cá lạ khổng lồ bắt được ở Bến Tre: Yêu cầu giữ nguyên hiện trạng

  Cá lạ khổng lồ bắt được ở Bến Tre: Yêu cầu giữ nguyên hiện trạng

  Chiều 16/5, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Bến Tre Huỳnh Văn Cung cho biết: Chi cục xác định con cá "lạ" do ông Phan Văn Thái, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách bắt được là loài cá heo nước ngọt quý hiếm.
 • Của hiếm ở miền Tây: Cây mít Tố Tây trái từ gốc tới ngọn, 8 tháng "chửa đẻ"

  Của hiếm ở miền Tây: Cây mít Tố Tây trái từ gốc tới ngọn, 8 tháng "chửa đẻ"

  Ông Nguyễn Văn Xồi, ở ấp Phụng Đức A, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) đang sở hữu cây mít Tố Tây 49 năm tuổi. Đây là cây mít được xem là của hiếm ở miền Tây bởi thời gian cho trái kéo dài từ tháng 11 âm lịch năm nay sang tận tháng 6 âm lịch năm sau. Đặc biệt, cây mít của hiếm này mỗi mùa ra trái từ gốc cho tới ngọn, ra trái từng chùm lúc nhúc...
 • Lạ mà hay: Làm "đám cưới" cho 2 giống dừa, đẻ "con lai" ai cũng mê

  Lạ mà hay: Làm "đám cưới" cho 2 giống dừa, đẻ "con lai" ai cũng mê

  Ông Trần Tấn Bửu-thường gọi Hai Bửu ở ấp Phụng Đức, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) đã có cách làm lạ mà hay. Đó là đem phấn hoa đực của giống dừa dứa Thái thụ cho hoa cái của giống dừa dứa ta. Kết quả cho ra 1 giống dừa dứa mới lạ mà đặc tính vượt trội là sớm cho trái, trái sai "phát hờn" và có thơm mùi dứa.