Chủ đề nóng

xã Quang Thiện

 • Nuôi lợn rừng chỉ cho ăn cây chuối, rau muống, kiếm nửa tỷ/năm

  Nuôi lợn rừng chỉ cho ăn cây chuối, rau muống, kiếm nửa tỷ/năm

  Là một trong những người đầu tiên đưa lợn rừng về vùng nông thôn ven biển nuôi và làm giàu từ nuôi lợn rừng, anh Nguyễn Văn Toản (45 tuổi, ở xóm 14, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) được nhiều người dân trong vùng nể phục. Mô hình nuôi lợn rừng cho ăn thân cây chuối và rau muống của anh Toản mỗi năm thu về nửa tỷ đồng và được nhiều hộ học hỏi, làm theo.
 • Ninh Bình: Huyện Kim Sơn bứt phá nhờ lòng dân đồng thuận

  Ninh Bình: Huyện Kim Sơn bứt phá nhờ lòng dân đồng thuận

  Đến nay, toàn huyện Kim Sơn (Ninh Bình) đã có 14 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Hiện, địa phương này đang tập trung triển khai xây dựng xã Đồng Hướng đạt chuẩn NTM kiểu mẫu đồng thời đưa 2 xã là Định Hóa, Chất Bình đạt chuẩn NTM trong năm 2018.
 • Ninh Bình: Lão nông kiếm tiền tỷ nhờ "con trơn nhớt"

  Ninh Bình: Lão nông kiếm tiền tỷ nhờ "con trơn nhớt"

  Ông Nguyễn Văn Vinh, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã thành công với mô hình nuôi cá lóc trong ao. Từ nuôi cá lóc bông, cá sộp trong ao, mỗi năm lão nông Ninh Bình thu về cả tỷ đồng.
 • Người dân tiếc thương Chủ tịch nước trong lễ viếng ở quê nhà

  Người dân tiếc thương Chủ tịch nước trong lễ viếng ở quê nhà

  Sáng nay (26.9), hàng nghìn người dân đã đến dự lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại quê nhà ở xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.
 • Nuôi con gì bán Tết: Ngỗng trời giá tiền triệu, chưa Tết đã "cháy" hàng

  Nuôi con gì bán Tết: Ngỗng trời giá tiền triệu, chưa Tết đã "cháy" hàng

  Mặc dù còn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng hiện giá ngỗng trời đã lên đến hơn 1 triệu đồng/con, cá biệt loại nuôi theo đơn đặt hàng có giá lên đến gần 2 triệu một con. Tuy nhiên theo một số chủ trang trại nuôi loài này, dù giá ngỗng lên cao nhưng đến thời điểm này khách muốn đặt mua số lượng nhiều cũng khó có hàng.