Xã Tản Lĩnh
-
Với những lợi thế mang lại, nếu phát triển số lượng lớn thì hiệu quả kinh tế từ nuôi đà điểu ở huyện Ba Vì (Hà Nội) cao hơn nhiều lần so với các loại cây, con giống truyền thống.
-
Cuối năm 2021, làng nghề trồng hoa mai trắng của xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì) đã được UBND TP.Hà Nội công nhận là làng nghề truyền thống. Điều này đã tiếp thêm sức mạnh cho làng nghề ngày càng phát triển, giúp nhiều hộ có thu nhập cao, thậm chí thu tiền tỷ.
-
Thời gian qua, Hội ND xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã tích cực khuyến khích, hỗ trợ cho những hộ hội viên có kỹ thuật và mặt bằng phù hợp chuyển sang chăn nuôi đà điểu thay thế loại cây trồng, vật nuôi hiệu quả thấp.
-
Thịt đà điểu hiện được xếp vào hàng đặc sản, bởi ngoài hương vị thơm ngon thì thịt của loài chim có chân dài cả mét này rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe con người. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường về thịt đà điểu, nhiều hộ gia đình ở huyện Ba Vì (Hà Nội) đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi đà điểu, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
-
Khởi nghiệp chỉ với số vốn ít ỏi, anh Hứa Văn Tiền (xóm 7, xã Tân Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) đã thành công với mô hình trồng nghệ và chế biến tinh bột nghệ, mang lại thu nhập ổn định cho gia đình.
-
Để giúp nông dân ở huyện Ba Vì (Hà Nội) phát triển chăn nuôi gà đồi bền vững và có đầu ra ổn định, bên cạnh việc hỗ trợ vốn từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân, Trung tâm Trợ giúp nông dân Hà Nội (Hội ND TP.Hà Nội) còn chủ động kết nối các doanh nghiệp chuyên cung cấp nông sản an toàn đi tham quan, giới thiệu các trang trại, gia trại để xúc tiến thương mại cho sản phẩm gà đồi Ba Vì.