Chủ đề nóng

Xạ thủ “thần sầu” Mỹ tiêu diệt 33 khủng bố Taliban

Quang Minh – Daily Mail Thứ tư, ngày 30/08/2017 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù rất thành công trong vai trò thiện xạ, tay súng người Mỹ phải trải qua rất nhiều năm dằn vặt tâm lý sau khi xuất ngũ.
Bình luận 0

Nick trong đội bắn tỉa của quân đội Mỹ.

Nick Irving, xạ thủ 30 tuổi từ đội bắn tỉa Ranger, Mỹ được mệnh danh là “Tử thần” với bất kì tên khủng bố nào. Trong thời gian tham gia quân ngũ ở chiến trường Iraq, Nick đã bắn hạ 33 khủng bố Taliban, một kỉ lục mà chưa quân nhân nào thực hiện được.

Đài truyền hình NBC đã có cuộc phỏng vấn và tìm hiểu về thiện xạ kì cựu này, dù hiện tại anh đã xuất ngũ. Nick cho biết ở năm 18 tuổi, ác mộng lớn nhất cuộc đời xảy ra khi anh dùng súng bắn 7 viên đạn liên tiếp vào một người đàn ông ở Iraq khi người này có dấu hiệu tấn công anh. Nick kể: “Ông ấy trúng đạn và ngã gục xuống như một cái cây. Mặt be bét máu”.

Chưa có ai đạt được thành tích như của Nick.

Nick cho biết, anh cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ ở tỉnh Helmand, Iraq và bị quân Taliban tấn công mỗi sáng. Khoảnh khắc đáng nhớ nhất đời binh nghiệp của Nick là khi anh bị lính bắn tỉa của khủng bố phát hiện và nã đạn.

“Chúng tôi bị khoảng 60 tên bao vây”, Nick nói. “Khủng bố Taliban có súng phóng lựu và đang định bắn cháy chiếc Humvee của chúng tôi”. Sau đó, Nick nhìn thấy thiện xạ của khủng bố và bóp cò. “Tôi bắn 50 phát, hắn bắn 100 phát. Mỗi viên cách nhau chỉ vài xăng-ti-mét”.

May mắn là nhờ những khẩu súng máy hiện đại, Nick và đồng đội đã không bị khủng bố tiêu diệt. Cũng trong lần chiến đấu này, Nick phát hiện ra tài năng của mình nhờ bắn một phát xa hơn 1 km và khiến tên lính bắn tỉa khủng bố bị thương ở chân.

Nick kể về một lần khiến anh nhớ mãi trong cuộc đời cầm súng: “Hôm đó, tôi không ẩn nấp như mọi lần mà cầm súng trên tay, bắn nhau trực diện với quân khủng bố. Tôi cảm giác mình như một người bất khả xâm phạm, không thể bị súng đạn tiêu diệt”.

Nick đạt được kỉ lục hạ 33 khủng bố chỉ trong 4 tháng.

Nick nhìn thấy một trực thăng của quân khủng bố và một số tên nhảy ra. Anh bình tĩnh dùng súng hạ từng tên một, dù chúng đang cầm trên tay súng trường và lựu đạn. “Thật là một trải nghiệm không thể tin nổi”, Nick nói.

Nick cho biết thời gian trong quân ngũ dạy anh nhiều điều. “Chúng tôi phải học hỏi từ những khó khăn, vượt qua các thử thách và chiến thắng”, Nick nói. Anh cho biết không chỉ rèn luyện kĩ năng thiện xạ, mỗi người lính cần có ý chí sắt đá để vượt qua sức chịu đựng của bản thân.

Dù đạt được thành tích “vô tiền khoáng hậu” khi diệt 33 khủng bố chỉ trong 4 tháng, Nick nói anh không thích công việc này: “Khi bạn bắn hạ một tên khủng bố, bạn không hề vui. Cảm xúc bỗng nhiên biến mất. Cảm giác trống rỗng”.

Sau khi xuất ngũ, Nick phải chiến đấu với hội chứng tâm lý hậu chiến. “Tôi gặp ác mộng hằng đêm. Tôi nghiện rượu trong nhiều năm và luôn nổi nóng. Tôi muốn ở một mình”, Nick chia sẻ.

Chuyên gia giải thích cú bắn “kinh dị” của xạ thủ Canada

Chuyên gia khẳng định cú bắn của xạ thủ Canada chứa 90% kĩ năng và chỉ 10% là may mắn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem